Thứ sáu,  07/08/2020

Triệu hồi Volkswagen Tiguan tại Việt Nam do lỗi lò xo hệ thống treo

 375 xe Volkswagen Tiguan tại Việt Nam bị triệu hồi đợt này do lò xo hệ thống treo phía sau có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 375 chiếc Volkswagen Tiguan tại Việt Nam sẽ được triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo hệ thống treo phía sau. Các xe Volkswagen Tiguan dính lỗi cần được triệu hồi để khắc phục được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 31/3/2017 đến 20/11/2018.

Theo thông báo, các xe Volkswagen Tiguan nằm trong danh sách triệu hồi, trong quá trình sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. Trong trường hợp xấu lò xo này bị gãy gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây ra mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông.

trieu hoi hang tram xe volkswagen tiguan tai viet nam do loi lo xo he thong treo hinh 1
375 xe Volkswagen Tiguan dính lỗi cần được triệu hồi để khắc phục được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 31/3/2017 đến 20/11/2018. 

 

Nguyên nhân được xác định là do trong giai đoạn sản xuất từ 31/3/2017 đến 20/11/2018, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn.

Cục Đăng kiểm cho biết, cho đến nay, chưa có ghi nhận hư hỏng nào xảy ra liên quan đến sự việc này. Nhưng để đảm bảo an toàn, Volkswagen AG quyết định thay mới các lò xo hệ thống treo phía sau của các xe thuộc giai đoạn này để đảm bảo quyền lợi của người lái cũng như hành khách.

Đối với xe Volkswagen Tiguan được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi như đã công bố (do nhập khẩu dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), nếu có yêu cầu sẽ được kiểm tra thông tin. Trong trường hợp thuộc diện triệu hồi của Công ty Volkswagen AG thì sẽ tiến hành thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi.

Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ ngày 15/7/2019 đến 15/7/2021. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi./.

Theo VOV