Thứ ba,  26/05/2020

Hàng loạt xe Audi phải triệu hồi vì lỗi túi khí

144.092 chiếc Audi ở các mẫu xe khác nhau sẽ được triệu hồi để khắc phục hệ thống lỗi phần mềm có thể khiến túi khí ghế phụ bên trước bị lỗi.

Theo Cơ quan An toàn đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), các mẫu A4 Sedan và Allroad; S4 Sedan; A5 Coupe, Cabriolet và Sportback; cùng với mẫu S5 Coupe, Cabriolet và Sportback thuộc các phiên bản 2017 và 2018 bị dính một lỗi phần mềm có thể khiến túi khí phía hành khách phía trước bị lỗi.

Tuy nhiên, lỗi túi khí này không liên quan đến lỗi cụm bơm túi khí Takata vẫn đang khiến nhiều hãng xe phải đưa ra thông báo triệu hồi hàng nghìn xe.

hang loat xe audi phai trieu hoi vi loi tui khi hinh 1
Tổng số xe có nguy cơ bị ảnh hưởng về vấn đề này cần được triệu hồi là 144.092 chiếc.

Hệ thống phát hiện người ngồi bên ghế phụ phía trước có thể không hoạt động, do cáp nối trở nên quá nhạy cảm nếu có hiện tượng ô-xy hoá một phần bề mặt của bộ phận cách điện ở bên trong bộ nịt dây điện. Bộ phận này do công ty IEE S.A. ở Luxembourg cung cấp. Khi đó, đèn cảnh báo trên cụm đồng hồ sẽ bật sáng, báo rằng túi khí gặp vấn đề. Trong trường hợp xảy ra tại nạn có thể gây bị thương hoặc tử vong cho hành khách.

Tổng số xe có nguy cơ bị ảnh hưởng về vấn đề này cần được triệu hồi là 144.092 chiếc. Audi sẽ thông báo cho cả chủ sở hữu và đại lý vào trước ngày ngày 15/9 – thời điểm bắt đầu tiến hành triệu hồi xe. Việc khắc phục sẽ bao gồm cài đặt phần mềm mới với ngưỡng chẩn đoán được điều chỉnh. Còn với những chủ xe đã tự sửa lỗi này có thể yêu cầu hãng trả tiền như một quyền lợi bảo hành.

Tuy nhiên, đáng chú ý là Audi vẫn chưa sửa lỗi này trên dây chuyền sản xuất xe vì còn đang xem xét. Hiện vẫn chưa có báo cáo thực tế về việc xe sản xuất sau ngày 31/7/2018 bị lỗi này./.

Theo VOV