Chủ nhật,  07/06/2020

Nissan chi 1,5 triệu USD dàn xếp vụ tai nạn do thiếu túi khí

Ashlynn Overton đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông vào năm 2017 khi một chiếc xe bất ngờ lấn làn, đâm trúng cản trước của chiếc xe Nissan Versa đời 2016 của nạn nhân khiến chiếc xe bị lật.

Nissan chi 1,5 trieu USD dan xep vu tai nan do thieu tui khi hinh anh 1
Logo của Nissan Motor Co được in hình tại một phòng trưng bày tại trụ sở của nhà sản xuất ô tô ở thành phố Yokohama của Nhật Bản. (Nguồn: Reuters)

Tập đoàn chế tạo ôtô Nissan Motor của Nhật Bản chấp nhận nộp 1,5 triệu USD để dàn xếp vụ việc liên quan tới di sản thừa kế của Ashlynn Overton, nạn nhân 18 tuổi người Mỹ thiệt mạng trong vụ tai nạn liên quan tới một ôtô bị thiếu túi khí bên hông do hãng này sản xuất.

Báo The State đưa tin đây là thỏa thuận đạt được giữa Nissan Motor và các luật sư tư vấn về di sản thừa kế của Overton vào ngày 6/8.

Theo đó, di sản thừa kế của Overton sẽ có thêm khoảng 776.000 USD, trong khi các luật sư cũng sẽ nhận được khoảng 675.000 USD.

Ashlynn Overton đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông vào năm 2017 khi một chiếc xe bất ngờ lấn làn, đâm trúng cản trước của chiếc xe Nissan Versa đời 2016 của nạn nhân khiến chiếc xe bị lật.

Theo các luật sư tư vấn thừa kế, xe ôtô của Overton đã không được trang bị các túi khí ở bên hông xe, vốn được thiết kế để ngăn ngừa những tổn thương ở vùng đầu trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Ở thời điểm xảy ra vụ tai nạn, luật sư đại diện cho Nissan nói rằng luật hiện hành không quy định các hãng ôtô phải lắp túi khí bên./.

Theo vietnamplus.vn