Thứ năm,  04/03/2021

Cận cảnh chiếc Mclaren Senna tốn đến 1.000 giờ làm việc để hoàn thành

Mỗi chiếc siêu xe đều được sản xuất thủ công, tuy nhiên, chiếc Mclaren Senna trở nên đặc biệt hơn khi tốn đến hơn 1.000 giờ để hoàn thành.
can canh chiec mclaren senna ton den 1.000 gio lam viec de hoan thanh hinh 1

Việc lên cấu hình xe luôn là một công đoạn thú vị khi đặt mua bất cứ chiếc siêu xe nào từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, nó sẽ thú vị hơn khi chiếc xe của bạn là một trong những chiếc có cấu hình cao nhất, đắt nhất của dòng xe đó. Và khi nhận được chìa khóa, bạn sẽ biết được chiếc xe của mình đẹp đến mức nào, điều đó đúng với chiếc Mclaren Senna trong bài viết này.

can canh chiec mclaren senna ton den 1.000 gio lam viec de hoan thanh hinh 2

Với ngoại hình được làm hoàn toàn bằng sợi carbon màu xanh lá, chiếc Mclaren Senna này tốn đến 1.000 giờ làm việc của những người thợ thủ công tại Mclaren Technology Center để hoàn thành nó.
can canh chiec mclaren senna ton den 1.000 gio lam viec de hoan thanh hinh 3

Không chỉ là lớp vỏ bên ngoài bằng carbon thông thường, lớp vỏ của chiếc Senna này được làm hoàn toàn bằng sợi carbon nhuộm màu xanh. Chất liệu này tiêu tốn hàng trăm giờ làm việc để khiến những đường vân carbon trở nên đồng nhất ở khắp thân xe, tạo nên sự liền mạch của cả chiếc xe.
can canh chiec mclaren senna ton den 1.000 gio lam viec de hoan thanh hinh 4

Bên cạnh đó, một vài chi tiết như phần logo ở mũi xe, những chi tiết màu vàng ở hốc gió trước, viền cản cùng logo “Senna” ở cánh gió sau tốn thêm của hãng đến 250 giờ làm việc.
can canh chiec mclaren senna ton den 1.000 gio lam viec de hoan thanh hinh 5

Giống với bên ngoài, nội thất của xe cũng được sử dụng nhiều sợi carbon với hai tông màu đen – xanh. Sợi carbon màu xanh được sử dụng ở ghế ngồi, nơi nó được dùng để tạo thành khung ghế trước khi được gắn các tấm đệm bọc da lộn Alcantara lên. Vô-lăng cũng được sử dụng loại vật liệu này. Trong khi đó, sợi carbon màu đen lại là phần còn lại của cả khoang lái, tức phần khung Monocoque III. Đai an toàn được thể hiện trong màu vàng.
can canh chiec mclaren senna ton den 1.000 gio lam viec de hoan thanh hinh 6

Đa phần những chiếc Mclaren Senna lăn bánh khỏi dây chuyền đều được cá nhân hóa bởi MSO (Mclaren Special Operation), bộ phận đảm trách các dịch vụ cá nhân hóa chuyên sâu của khách hàng. Với MSO, khách hàng có thể làm gần như mọi thứ, đưa ra những đường nét độc đáo riêng của mình lên chiếc Mclaren. Không những thế, MSO còn cho phép khách hàng tự tay tạo ra màu sơn của chính mình dựa trên các màu sơn có sẵn nhưng lại mang “cái tôi” của cá nhân.
can canh chiec mclaren senna ton den 1.000 gio lam viec de hoan thanh hinh 7

Kế thừa di sản mà huyền thoại quá cố để lại, Mclaren Senna được ra mắt với tư cách là chiếc siêu xe nhanh nhất của Mclaren, cũng như nhanh nhất trong số các siêu xe thương mại. Với thiết kế theo phong cách “thiết kế phục vụ công năng”, từng bộ phận, chi tiết bên ngoài của Senna được chăm chút nhằm tạo ra khả năng vận hành tối ưu cho xe.
can canh chiec mclaren senna ton den 1.000 gio lam viec de hoan thanh hinh 8

 

Phía sau khoang lái, Mclaren Senna được trang bị khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít. Tuy nhiên, các kỹ sư Mclaren đã tinh chỉnh lại động cơ này trên Senna, giúp chiếc xe có thể sản sinh sức mạnh lên tới 789 mã lực, mô men xoắn cực đại lên tới 800 Nm.Với sức mạnh này, Mclaren Senna có khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 2,7 giây và đạt vận tốc tối đa 340 km/h. Xe sử dụng hộp số tự động, ly hợp kép 7 cấp, truyền sức mạnh đến trục bánh sau của xe.

Theo VOV