Chủ nhật,  28/02/2021

Toyota ra mắt công nghệ tự lái lần đầu trên mẫu xe thương mại

 Sắp tới, Toyota sẽ ra mắt một mẫu xe tự động ‘Level 2’, có khả năng tự lái trên đường cao tốc.

Cẩn thận trong từng bước đi của mình, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota sẽ trang bị tính năng tự lái tiên tiến của mình trên các mẫu xe thương mại trước khi chính thức lắp đặt chúng trên mẫu xe đại chúng của hãng.

Chia sẻ với Autonews châu Âu, James Kuffner – Giám đốc của Viện nghiên cứu phát triển Toyota (TRI-AD) cho biết, việc áp dụng công nghệ tự lái cho taxi và xe không chở khách sẽ dễ dàng hơn, vì chúng không yêu cầu giám sát con người liên tục và trực tiếp.

toyota ra mat cong nghe tu lai tren lan dau tren mau xe thuong mai hinh 1

 

Kuffner cho biết thêm, Toyoya đang phát triển công nghệ tự động trong các lĩnh vực bao gồm dịch vụ đi xe theo yêu cầu, cửa hàng di động và thậm chí cả bệnh viện cứu thương, nơi mà người sử dụng có thể kiểm soát thời gian và địa điểm di chuyển của các phương tiện, đồng thời giám sát việc bảo dưỡng.

“Nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được ‘Level 4’ cho một chiếc xe được sở hữu cá nhân” – Kuffner nói trong khi đề cập đến mức độ tự động hóa cho phép xe hơi tự lái trong những điều kiện nhất định. Level 4 thực sự là những gì Toyota đang phấn đấu để xuất hiện như là một dịch vụ.

Sắp tới, Toyota sẽ ra mắt một mẫu xe tự động ‘Level 2’, có khả năng tự lái trên đường cao tốc. Toyota rõ ràng đã quan tâm đến việc phát triển nó trong tương lai dài đối với công nghệ tự lái và trí tuệ nhân tạo. Điều này không phải lợi thế với Toyota vì một số đối thủ cạnh tranh của họ đã giới thiệu những chiếc xe có khả năng tự lái trên đường cao tốc từ lâu như Tesla./.

Theo VOV