Thứ ba,  07/07/2020

VinFast ra mắt Klara S giá 39,9 triệu đồng, nhưng không kèm ắc quy

Mới đây, VinFast đã bất ngờ giới thiệu mẫu Klara S với giá 39,9 triệu đồng, nhưng phiên bản này lại không còn bản ắc-quy, chỉ còn bản pin lithium-ion.

Theo thông tin từ VinFast, phiên bản mới Klara S được trang bị động cơ Bosch công suất 1.200W và hai viên pin Lithium LG Chem công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp tăng quãng đường di chuyển tới 120 km (ở tốc độ 30 km/h) sau mỗi lần sạc đầy.

Klara S tích hợp eSIM, giúp chủ nhân quản lý tình trạng vận hành, định vị phương tiện từ xa thông qua ứng dụng di động nhờ phương thức kết nối GSM hoặc Bluetooth, giảm thiểu nguy cơ mất trộm, thất lạc xe.

vinfast ra mat klara s gia 39,9 trieu dong, nhung khong kem ac quy hinh 1
VinFast Klara S 

 

Giá bán Klara S là 39,9 triệu đồng. Nhưng Klara S không còn bản ắc-quy, mà chỉ còn bản pin lithium-ion.

Khách hàng mua xe máy điện VinFast không sở hữu pin, mà sử dụng theo hình thức thuê và đổi pin. Ngoài việc tự sạc tại nhà, khách hàng có thể mang pin tới đổi ở các trạm của VinFast, và hiện là miễn phí, coi như cho người dùng mượn pin để lắp vào xe chạy. Mục đích của hãng là để quản lý nguồn pin, tránh trường hợp pin bị chai và bị thải ra môi trường không được xử lý tập trung.

vinfast ra mat klara s gia 39,9 trieu dong, nhung khong kem ac quy hinh 2
Cụm pin lithium-ion trên mẫu Klara S.

 

Cũng trong dịp này, VinFast cũng thông báo giảm giá 2 mẫu xe điện còn lại của mình. Cụ thể, Impes và Ludo có mức giảm lần lượt 7,09 triệu và 8,09 triệu đồng. Sau khi điều chỉnh giá giá bán của 2 mẫu xe điện này sẽ là 14,9 và 12,9 triệu đồng.

So với mức giá trước khi giảm là 21,99 và 20,99 triệu đồng, Impes và Ludo hiện đang có mức giá khá cạnh tranh.

Impes có công suất 1.200 W, đi được quãng đường 68 km mỗi lần sạc đầy. Tải trọng xe 130 kg, tốc độ tối đa 50 km/h.

Mẫu Ludo có tải trọng 140 kg, chở được hai người, tốc độ tối đa 35 km/h. Động cơ điện 500 W và pin lithium-ion giúp xe đi được 70 km mỗi lần sạc…/.

Theo VOV