Thứ năm,  28/01/2021

Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về ô tô, xe máy và công nghiệp phụ trợ

Triển lãm tạo điều kiện quảng bá, hợp tác cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, kinh doanh ô tô, xe máy, xe điện và lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2020) sẽ diễn ra từ ngày 7 – 10/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia NCC, Hà Nội.

Tiếp nối thành công từ các kì triển lãm trước, Vietnam AutoExpo 2020 là triển lãm duy nhất về ô tô, xe máy và công nghiệp phụ trợ tại thị trường phía Bắc, nơi hội tụ những thương hiệu hàng đầu về xe thương mại, chuyên dụng và xe công trình…

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang tăng trưởng chậm, nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng nhanh nhất khu vực ASEAN trong năm 2019 với mức tăng trưởng đạt 6,8%. Đây là những tín hiệu tích cực thúc đẩy thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

vietnam autoexpo 2020 nhieu xe thuong mai, chuyen dung va xe cong trinh hinh 1
Gian trưng bày ô tô tại Vietnam AutoExpo 2019. Ảnh minh họa

Tại thời điểm hiện nay, tỉ lệ nội địa hóa đối với xe thương mại trong nước cơ bản đáp ứng các mục tiêu đề ra trong Chiến lược Quy hoạch phát triển ngành ô tô của nhà quản lý. Cụ thể, các chủng loại xe tải nhẹ dưới 7 tấn, xe khách từ 25 chỗ ngồi trở lên, xe chuyên dụng sản xuất trong nước đã đạt tỉ lệ nội địa hóa từ 45% đến 55%, vượt chỉ tiêu so với quy hoạch ngành ô tô đề ra, đáp ứng cơ bản thị trường nội địa.

Bên cạnh đó, để phát triển ngành công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô của Việt Nam cũng đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất nhiều về chính sách để phát triển, đặc biệt đã có Nghị định 111 về phát triển công nghiệp hỗ trợ từ cuối năm 2018. Đây là những tín hiệu rất tốt cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và thị trường công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô phát triển.

Vietnam AutoExpo 2020 dự kiến sẽ có sự góp mặt của các thương hiệu lớn trong và ngoài nước như Vinfast, Mitsubishi, Veam Motors, Gaz Group, Daewoo, Faw, Dongfeng, Hyundai, Hino, Dcar… các hãng xe máy như Ducati, Harley-Davidson, Triumph, Royal Enfield… cùng các thương hiệu lớn trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ khác…/.

Theo VOV