Thứ hai,  06/04/2020

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sắp ra mắt vào tháng 8 tới

Theo Best Car Web của Nhật Bản, Toyota Land Cruiser thế hệ hiện tại đã ra mắt từ cuối năm 2007, và mẫu xe kế nhiệm sắp ra mắt vào tháng 8/2020.

Mẫu Land Cruiser thế hệ tiếp theo được cho là sẽ có hệ thống truyền động hybrid thay thế cho động cơ V8 được sử dụng bấy lâu nay.

Động cơ hybrid V6 3.5 lít có công suất 297 mã lực và mô-men xoắn 356 Nm, theo trang báo Nhật Bản đưa tin. Chỉ số này giảm nhẹ so với công suất 316 mã lực và mô-men xoắn 460 Nm của động cơ xăng V8 4.5 lít trên mẫu xe outgoing.

Chỉ số hiệu suất được công bố của động cơ V6 hybrid có thể là của riêng động cơ đốt trong. Để so sánh, động cơ xăng của mẫu Lexus LS 500h và LC 500h có công suất 295 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm, còn động cơ điện đóng góp 176 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm, tổng cộng công suất là 354 mã lực. Hiện vẫn chưa rõ liệu động cơ V8 5.7 lít trên mẫu Land Cruiser thị trường Mỹ sẽ được tiếp tục sử dụng hay ngưng sản xuất.

toyota land cruiser the he moi ra mat trong nam 2020 hinh 1

Hệ thống truyền động của Land Cruiser mới được cho rằng sẽ áp dụng Hệ thống Hybrid Đa Giai đoạn, là sự kết hợp của Lexus giữa hộp số CVT và hộp số tự động 4 cấp. Đối với mẫu Land Cruiser mới sẽ được kết hợp với hệ truyền động 4 bánh toàn thời gian.

Land Cruiser cũng sẽ là mẫu xe mới nhất áp dụng nền tảng TNGA của hãng để giúp giảm trọng lượng trong khi vẫn giữ cấu trúc khung thang, cho hiệu suất off-road vượt trội. Bên cạnh đó, mẫu xe sắp ra mắt cũng sẽ có hai sự lựa chọn cấu hình bên trong nội thất, gồm ba hàng ghế 8 chỗ ngồi, hoặc hai hàng ghế 5 chỗ ngồi; chiều dài cơ sở dự kiến tăng thêm 50 mm.

Toyota Land Cruiser mới cũng sẽ sử dụng bộ tính năng an toàn chủ động Toyota Safety Sense. Trong đó bao gồm an toàn trước va chạm (hỗ trợ chánh va chạm và phát hiện người đi bộ với radar sóng milimet cùng camera đơn), kiểm soát hành trình dẫn đường bằng radar với điều khiển phanh, cảnh báo chệch làn đường, chùm sáng cao tự động và hơn thế nữa.

toyota land cruiser the he moi ra mat trong nam 2020 hinh 2

Mẫu Land Cruiser thế hệ tiếp theo được mong đợi sẽ bổ sung tính năng phát hiện người đi xe đạp, hỗ trợ phòng chống giám sát và kiểm soát hành trình radar với phạm vi tốc độ rộng hơn.

Mẫu Land Cruiser Prado cũng đã được dự kiến sẽ cập nhật, dù theo ước tính hai năm cách biệt giữa những lần ra mắt của mẫu Land Cruiser và Land Cruiser Prado cho thấy mẫu Proo tiếp sẽ có khả năng ra mắt thế hệ mới vào năm 2022. Giống với Land Cruiser, mẫu Land Cruiser Prado cũng sử dụng cấu trúc khung thang, và cũng có hai cấu hình chỗ ngồi – lựa chọn giữa 5 hoặc 7 chỗ ngồi./.

Theo VOV