Thứ tư,  08/04/2020

Audi SQ8 có công suất 503 mã lực sau khi “qua tay” ABT

 Không chỉ sở hữu vẻ ngoài thể thao, cứng cáp hơn, Audi SQ8 sau khi được độ bởi ABT còn có một động cơ mạnh mẽ hơn với 503 mã lực và mô-men xoắn 970 Nm.

Năm ngoái, Audi đã hé lộ những hình ảnh xem trước của phiên bản ABT Sportsline dành cho mẫu SUV hiệu suất cao SQ8. Và gần đây, hãng độ xe này đã loại bỏ toàn bộ các chi tiết về kiểu dáng của Audi SQ8, điều này mang đến cho xe sự nâng cấp về thiết kế và hệ thống truyền động một cách đáng kể.

Thay đổi đầu tiên dễ nhận thấy nhất chính là bộ chi tiết khí động học hoàn chỉnh bao gồm ốp cản phía trước và phía sau cùng với hệ thống ống xả quad và cánh lướt gió phía sau mở rộng.

audi sq8 co cong suat 503 ma luc sau khi qua tay abt hinh 1
Audi SQ8 có công suất 503 mã lực được độ bởi ABT.

Cũng như mọi khi, ABT Sportsline cung cấp các tùy chọn bộ mâm xe. Với phiên bản lần này, công ty có sẵn 3 mẫu khác nhau: GR màu đen bóng hoặc đen mờ, HR Aero màu khói đen và HR-F màu bạc bóng. Tất cả các bộ la-zăng đều có kích thước 22 inch, và phiên bản HR-F sẽ nhận được thêm bộ mâm 23 inch có sẵn trong phiên bản màu khói và bạc bóng.

Theo yêu cầu, các chuyên gia đã nâng cấp hiệu suất cho SQ8 với ABT Power, giúp tăng sức mạnh của động cơ V8 TDI 4.0 lít từ công suất 429 mã lực lên 503 mã lực. Mô-men xoắn cực đại cũng tăng từ 900 Nm lên 970 Nm; sự gia tăng này giúp chiếc SUV “khổng lồ” có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây so với 4,8 giây bản SQ8 tiêu chuẩn.

audi sq8 co cong suat 503 ma luc sau khi qua tay abt hinh 2
Sau khi độ bởi ABT, Audi SQ8 có ngoại hình hầm hố và thể thao hơn.

Các kỹ sư của ABT cũng đã cải thiện tính năng động của chiếc SUV thông qua bộ giảm tốc ABT Level Control (ALC) ba giai đoạn cho hệ thống treo khí thích ứng. Xe được hạ thấp trọng tâm, khả năng vào cua của Audi SQ8 của ABT sẽ được cải thiện rất nhiều. Hệ thống ALC cung cấp các chế độ lái: Comfort, Sport và Loading Level sẽ hạ thấp gầm xe xuống tới 65 mm so với chế độ Comfort của mẫu tiêu chuẩn.

Hoàn thiện nội thất của SQ8 là nội thất bọc da, khung ghế carbon, đèn chào mừng ở ngưỡng cửa và nút khởi động bằng nhôm.

Một số hình ảnh khác của Audi SQ8 khi được độ bởi ABT:

audi sq8 co cong suat 503 ma luc sau khi qua tay abt hinh 3
audi sq8 co cong suat 503 ma luc sau khi qua tay abt hinh 4
audi sq8 co cong suat 503 ma luc sau khi qua tay abt hinh 5
audi sq8 co cong suat 503 ma luc sau khi qua tay abt hinh 6
audi sq8 co cong suat 503 ma luc sau khi qua tay abt hinh 7
audi sq8 co cong suat 503 ma luc sau khi qua tay abt hinh 8
Theo VOV