Thứ sáu,  04/12/2020

Khám phá Ford Ranger Twin-Turbo V6 dự giải đua Series Nam Phi 2020

Với nâng cấp đặc biết đến từ Ford, chiếc Ford Ranger này đã sẵn sàng để đua giải địa hình xuyên Nam Phi 2020.

Mới đây, một phiên bản đặc biệt của Ford Ranger được sản xuất để cạnh tranh giải đua địa hình Series xuyên Nam Phi mùa giải 2020.

Đội đua xuyên quốc gia Ford Castrol ở Nam Phi đã cạnh tranh chức vô địch với chiếc Ranger nổi tiếng, chiến thắng hạng T trong cả hai năm 2018 và 2019. Ford hợp tác với Neil Woolridge Motorsport để có một loạt các nâng cấp trên chiếc Ranger này.

kham pha ford ranger twin-turbo v6 du giai dua series nam phi 2020 hinh 1

 

Sự thay đổi lớn nhất là động cơ. Trong khi Ford Ranger hiện đang đua ở Nam Phi sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên 5.0 lít từ Ford Mustang, thì bản nâng cấp có động cơ EcoBoost V6 tăng áp kép 3,5 lít của Ford được sử dụng trên F-150 Rapter và Ford GT. Khi ra mắt gói nâng cấp này, Ford và Neil Woolridge Motorsport sẽ là đội đầu tiên trên thế giới tham gia cuộc đua xuyên quốc gia với động cơ xăng tăng áp.

Động cơ tăng áp kép 3,5 lít mới này sẽ được đặt chính giữa trong khung gầm của Ranger để tối ưu hóa việc phân bổ trọng lượng. Nó cũng có một pin nhiên liệu được tích hợp với mục đích mang tới 480 lít nhiên liệu cho cuộc đua. Đi kèm với động cơ là hộp số Sadev SC924 Evo.

Để đảm bảo chiếc Ranger có thể vượt qua địa hình khó nhất, Ford thiết kế khung gầm rộng hơn và bộ giảm rung BOS hiệu suất cao ở cả bốn góc. Ngoài ra còn có phanh Brembo ở phía trước./.

Theo VOV