Thứ bảy,  05/12/2020

Ford Ranger 2019 triệu hồi để khắc phục lại lỗi cũ

Ford Ranger 2019 sẽ bị triệu hồi một lần nữa vì các bộ phận được thay thế trong lần triệu hồi đầu tiên hồi tháng 10 năm ngoái bị lỗi.

Lần triệu hồi trước, Ford đã thay thế động cơ quạt gió sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), như một phần của việc triệu hồi số tham chiếu 12S34. Tuy nhiên, hóa ra các kỹ thuật viên đã sử dụng những bộ phận bị lỗi trong quá trình sửa chữa đó, nên số lô xe đó đang được thu hồi một lần nữa.

Trong một thông cáo báo chí ngắn được đưa ra vào đầu tuần này, Ford cho biết: “Các bộ phận thay thế được sử dụng cho dịch vụ đó có thể có một khoảng hở không phù hợp giữa thiết bị đầu cuối điện và khe cắm cơ sở dẫn điện”.

Điều này có nghĩa các bộ phận được sử dụng không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn pháp lý, vì có nguy cơ khiến động cơ quạt gió trở nên quá nóng, tan chảy, bốc khói hoặc gây cháy.

ford ranger 2019 trieu hoi de khac phuc lai loi cu hinh 1
Ford đã sử dụng những bộ phận lỗi để thay thế trong lần triệu hồi đầu tiên, khiến HVAC có khả năng trở nên quá nóng, tan chảy, bốc khói hoặc gây cháy.

Sự cố chập điện được ước tính chỉ ảnh hưởng đến 4% trong số 5.384 xe được triệu hồi ở Mỹ và các lãnh thổ liên bang, và 418 xe ở Canada. Tất cả số xe này đều được lắp ráp tại Michigan từ ngày 1/8  – 27/9/2019.

Hiện tại Ford chưa nhận được bất kỳ thông báo tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến tình trạng này và đã bắt đầu thông báo cho các đại lý. Chủ những mẫu Ford Ranger bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo từ hãng trong thời gian từ ngày 6 – 10/4.

Những người đã tự chi trả chi phí sửa xe sẽ không được hoàn trả vì đã được bảo hành ban đầu. Số tham chiếu cho lần thu hồi này là 20S12./.

Theo VOV