Honda Việt Nam sẽ trở lại sản xuất sau 22 ngày tạm dừng do dịch bệnh 

 

Ông Nguyễn Huy Trung, Giám đốc Khối Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam cho hay, việc khôi phục sản xuất kinh doanh này được thực hiện trên cơ sở đại dịch COVID-19 ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt và không có ca mắc mới nào trong 6 ngày vừa qua. Trong quá trình sản xuất, Honda Việt Nam cam kết đảm bảo sức khỏe và an toàn cho công nhân viên.

Trước đó, Honda Việt Nam có 2 lần thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy. Lần 1 tạm dừng từ ngày 1/1 đến ngày 15/4. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, liên doanh này tiếp tục thông báo lần 2 về việc kéo dài thời gian tạm dừng các hoạt động đến ngày 22/4 để đảm bảo phòng chống dịch.

Honda Việt Nam cũng cho hay, mặc dù gặp đại dịch COVID-19 nhưng trong tháng 3 vừa qua liên doanh này có doanh số bán ô tô đạt 1.968 xe, tăng 40% và doanh số bán xe máy đạt 157.984 xe các loại, giảm 3% so với tháng trước.

Ngoài việc tiêu thụ ở thị trường trong nước, Honda Việt Nam còn xuất khẩu 19.739 xe máy sang nhiều thị trường khác nhau./.