Thứ năm,  22/10/2020

80 đội tham dự Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2020

Giải Đua xe ô tô địa hình Việt Nam mùa giải thứ 12 (PVOIL Cup 2020) sẽ chính thức thi đấu với 80 đội thi và 160 vận động viên. Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày 26-27/9, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

“Chảo lửa” PVOIL VOC 2020 mùa giải thứ 12 vẫn sẽ đảm bảo 4 hạng thi đấu gồm: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng với sự tham gia của 80 đội thi và 160 vận động viên.

Sơ đồ đường đua.Sơ đồ đường đua.

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 không chỉ duy trì quy mô giải đua ô tô lớn nhất trong năm mà còn là một trong những hoạt động thể thao đáng chú ý nhất kể từ đầu năm khi mà tình hình dịch bệnh trong năm 2020 đã khiến hầu hết các hoạt động thể thao phải hoãn hoặc hủy bỏ.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Hoàng, Trưởng Ban tổ chức giải, Tổng Giám đốc OTV Media cho biết: ”PVOIL VOC 2020 là giải đua ô tô off-road đầu tiên trong năm nay nên kỳ vọng của các vận động viên rất cao. Việc tổ chức thành công giải đua VOC thường niên còn là thông điệp về tinh thần vượt khó, nỗ lực chinh phục thử thách mà bất cứ một vận động viên đua xe nào cũng hiểu rõ”.

Năm nay giải vẫn có 4 hạng thi đấu, 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm. Để giải diễn ra với sự hấp dẫn, Ban tổ chức quyết định Ban kỹ thuật đường đua sẽ được chia thành hai nhóm, một nhóm chịu trách nhiệm thiết kế và giám sát, nhóm còn lại chịu trách nhiệm thi công.

Ban tổ chức giải đáp những câu hỏi của phóng viên, vận động viên tham gia chương trìnhBan tổ chức giải đáp những câu hỏi của phóng viên, vận động viên tham gia chương trình

Một điểm mới nữa là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu VOC 2020 sẽ được cấp bằng đua xe (Otofun Racing License). Bằng đua xe này chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và gymkhana) trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng và chính xác.

Trong khuôn khổ giải năm nay, BTC còn phối hợp với CLB Xe địa hình điều khiển từ xa Hà Nội (HORC) tổ chức giải đua offroad dành cho các xe địa hình tỷ lệ 1/10. Đây sẽ là hoạt động thu hút thêm nhiều khán giả vốn có thói quen đi theo dõi VOC với cả gia đình./.

Theo VOV