Chủ nhật,  09/08/2020

Nhiều vụ vận chuyển ma tuý liên quan đến phụ nữ

Những phụ nữ này phần lớn bị các trùm ma túy người gốc Phi lợi dụng, dụ dỗ, làm bình phong để vận chuyển ma tuý.Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cho biết: hàng loạt các vụ vận chuyển ma túy bị phát hiện trong thời gian gần đây đều liên quan đến phụ nữ, trong đó có cả những nữ sinh viên là người Việt.Những phụ nữ này phần lớn bị các trùm ma túy người gốc Phi lợi dụng, dụ dỗ, làm bình phong để vận chuyển ma tuý. Gần đây nhất, đêm 29/10/2011, lực lượng chức năng của Chi cục đã theo dõi và phát hiện Preyanooch Phuttharaksa, quốc tịch Thái Lan, là nữ sinh viên ngành thiết kế, bay từ Doha về Việt Nam với 3,1kg ma tuý tổng hợp.Các phụ nữ chủ yếu là bị các trùm ma tuy lợi dụng (Ảnh minh họa)Trước đó, vào tháng 7/2011, Hải quan Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ một nữ sinh viên Việt Nam tên Trần Hạ Tiên vận chuyển 4,1 kg ma tuý từ Doha về Việt Nam bằng đường hàng không…Tất cả các vụ...

Những phụ nữ này phần lớn bị các trùm ma túy người gốc Phi lợi dụng, dụ dỗ, làm bình phong để vận chuyển ma tuý.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cho biết: hàng loạt các vụ vận chuyển ma túy bị phát hiện trong thời gian gần đây đều liên quan đến phụ nữ, trong đó có cả những nữ sinh viên là người Việt.

Những phụ nữ này phần lớn bị các trùm ma túy người gốc Phi lợi dụng, dụ dỗ, làm bình phong để vận chuyển ma tuý. Gần đây nhất, đêm 29/10/2011, lực lượng chức năng của Chi cục đã theo dõi và phát hiện Preyanooch Phuttharaksa, quốc tịch Thái Lan, là nữ sinh viên ngành thiết kế, bay từ Doha về Việt Nam với 3,1kg ma tuý tổng hợp.

Các phụ nữ chủ yếu là bị các trùm ma tuy lợi dụng (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào tháng 7/2011, Hải quan Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ một nữ sinh viên Việt Nam tên Trần Hạ Tiên vận chuyển 4,1 kg ma tuý từ Doha về Việt Nam bằng đường hàng không…

Tất cả các vụ việc này đều được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hoàn tất hồ sơ và bàn giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an để tiếp tục điều tra xử lý.

Các đối tượng đang phải đối mặt với mức án cao về tội buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Đây là bài học đắt giá cho những người nhẹ dạ, cả tin hoặc đang muốn kiếm tiền một cách bất chính bằng con đường vận chuyển, buôn bán ma tuý./.

Theo VOV