Thứ năm,  21/01/2021

Hôm nay xét xử quan chức đánh cờ tiền tỷ

Ngày 9/7, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc liên quan đến các quan chức đánh cờ tướng ăn tiền tỷ.Ông Hồ Chí Bửu, Chánh Tòa Dân sự TAND tỉnh Sóc Trăng, được phân công làm thẩm phán chủ tọa tại phiên tòa.Trong vụ án này, ngoài ông Nguyễn Thanh Lèo (nguyên phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng) còn có ông Đinh Văn Mười (nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng) và ông Nguyễn Văn Tân (nguyên giám đốc Trung tâm Sát hạch lái xe hạng 3 tại Sóc Trăng) cùng bị truy tố tội “đánh bạc”.Ngoài ra, ông Tân còn bị cho là đã thuê cha con ông Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “cải lương”) xiết nợ ông Lèo nên ông Tân, ông Hùng và Nguyễn Thanh Truyền (con ông Hùng) bị truy tố tội “cưỡng đoạt tài sản”.Bị cáo nữ duy nhất trong vụ án này là bà Ngô Huệ Phấn (46 tuổi, ngụ phường 1, TP Sóc Trăng) bị truy tố tội “gá bạc” vì đã cho các quan chức vào nhà sát phạt, đồng thời làm “cầu nối” để các quan chức...

Ngày 9/7, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc liên quan đến các quan chức đánh cờ tướng ăn tiền tỷ.

Ông Hồ Chí Bửu, Chánh Tòa Dân sự TAND tỉnh Sóc Trăng, được phân công làm thẩm phán chủ tọa tại phiên tòa.

Trong vụ án này, ngoài ông Nguyễn Thanh Lèo (nguyên phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng) còn có ông Đinh Văn Mười (nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng) và ông Nguyễn Văn Tân (nguyên giám đốc Trung tâm Sát hạch lái xe hạng 3 tại Sóc Trăng) cùng bị truy tố tội “đánh bạc”.

Ngoài ra, ông Tân còn bị cho là đã thuê cha con ông Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “cải lương”) xiết nợ ông Lèo nên ông Tân, ông Hùng và Nguyễn Thanh Truyền (con ông Hùng) bị truy tố tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Bị cáo nữ duy nhất trong vụ án này là bà Ngô Huệ Phấn (46 tuổi, ngụ phường 1, TP Sóc Trăng) bị truy tố tội “gá bạc” vì đã cho các quan chức vào nhà sát phạt, đồng thời làm “cầu nối” để các quan chức chung chi mỗi khi thua bạc.

Vụ án quan chức đánh cờ tướng tiền tỷ bị phanh phui khi ngày 22/12/2011, ông Lèo đến cơ quan điều tra trình báo bị ông Tân thuê người xiết nợ, gây ảnh hưởng đến an nguy của những thành viên trong gia đình. Khi đó, ông Lèo thua cờ tướng ông Tân đến 22 tỷ đồng nhưng mới trả được khoảng 5 tỷ đồng.

Theo VOV