Thứ tư,  23/09/2020

Chết vì phản đối lời ứng tiền của đồng nghiệp

Do mâu thuẫn không ứng được tiền, các đối tượng đã lao vào hỗn chiến, khiến 1 người thiệt mạng.Chiều ngày 9/7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn TP. Pleiku vừa xảy ra một vụ án mạng. Trước đó, khoảng 17h30’ ngày 8/7, tại số nhà 122 Tôn Thất Tùng (phường Phù Đổng, TP. Pleiku), chủ nhà là anh Nguyễn Ngọc Phú- thầu công nghề thợ sơn đã tổ chức một bữa tiệc chiêu đãi anh em đồng nghiệp.Nhậu đến chừng 20h30’ cùng ngày, thợ sơn Hồ Văn Đức (còn gọi là Út Em, 25 tuổi, quê An Nhơn, Bình Định) chẳng biết từ đâu đến gặp anh Phú hỏi xin ứng tiền công vì kẹt tiền thua độ đánh billard.Lúc này, một thanh niên trong bàn nhậu là Nguyễn Thành Việt (24 tuổi, trú phường Hoa Lư, TP. Pleiku) chợt phản ứng rằng: Đức vừa mới ứng tiền, sao giờ lại đòi ứng tiếp.Chính câu nói này khiến Việt và Đức mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Việt đã cầm chai rượu ném vào Đức nhưng Đức né được. Đức sau khi chỉ vào mặt Việt bảo "hãy đợi đấy" và lấy...

Do mâu thuẫn không ứng được tiền, các đối tượng đã lao vào hỗn chiến, khiến 1 người thiệt mạng.

Chiều ngày 9/7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn TP. Pleiku vừa xảy ra một vụ án mạng. Trước đó, khoảng 17h30’ ngày 8/7, tại số nhà 122 Tôn Thất Tùng (phường Phù Đổng, TP. Pleiku), chủ nhà là anh Nguyễn Ngọc Phú- thầu công nghề thợ sơn đã tổ chức một bữa tiệc chiêu đãi anh em đồng nghiệp.

Nhậu đến chừng 20h30’ cùng ngày, thợ sơn Hồ Văn Đức (còn gọi là Út Em, 25 tuổi, quê An Nhơn, Bình Định) chẳng biết từ đâu đến gặp anh Phú hỏi xin ứng tiền công vì kẹt tiền thua độ đánh billard.

Lúc này, một thanh niên trong bàn nhậu là Nguyễn Thành Việt (24 tuổi, trú phường Hoa Lư, TP. Pleiku) chợt phản ứng rằng: Đức vừa mới ứng tiền, sao giờ lại đòi ứng tiếp.

Chính câu nói này khiến Việt và Đức mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Việt đã cầm chai rượu ném vào Đức nhưng Đức né được. Đức sau khi chỉ vào mặt Việt bảo “hãy đợi đấy” và lấy xe máy bỏ đi đâu không rõ.

Khoảng nửa tiếng sau, Đức dẫn theo ba anh em họ Hồ khác là Hồ Văn Hơn (33 tuổi); Hồ Văn Tiền (29 tuổi); Hồ Văn Vàng (27 tuổi) thủ sẵn gạch đá và dao sắt quay lại bàn nhậu.

Lúc này, nhóm của Việt cũng thủ sẵn mã tấu xông ra chém tới tấp 4 anh em họ Hồ. Trong lúc hai bên hỗn chiến, Việt ngã sấp mặt xuống nền nhà cùng nhiều vết máu.

Đức cùng số anh em họ Hồ đã bỏ trốn. Việt đã chết ngay sau đó dù được nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người dân đã nhanh chóng rượt theo hướng chạy của 4 anh em họ Hồ và bắt được Tiền và Hơn, còn Vàng và Đức đã tẩu thoát.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, trên thi thể nạn nhân Việt có nhiều vết thương rộng, một vết thương thấu ngực trái rộng 5 cm trúng vùng tim là vết thương chí mạng khiến nạn nhân tử vong vì mất máu cấp.

Cơ quan điều tra cho biết, 4 anh em họ Hồ vừa lên Gia Lai hành nghề thợ sơn tường được hơn tháng. Trước khi phạm tội, cả 4 đã nhậu từ sáng sớm.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt những đối tượng có liên quan đến vụ án.

Theo VOV