Thứ hai,  18/01/2021

Phá băng cướp chuyên gây án tại vùng giáp ranh

Tính đến lúc bị bắt, băng cướp này đã gây ra hơn 10 vụ cướp tại vùng giáp ranh, từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.Ngày 22/7, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá thành công một băng cướp chuyên sử dụng hung khí, gây án táo bạo với mật độ dày đặc tại vùng giáp ranh giữa TP.HCM và hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.Theo đó, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đức Cường (29 tuổi, ngụ H.Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) và Lê Tuấn Anh (28 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) về hành vi cướp tài sản.Đồng thời, cơ quan công an cũng cho biết đang truy bắt 3 đồng bọn khác của Anh và Cường là Hữu, Sơn và Quyết (chưa rõ lai lịch).Cường (trái) và Tuấn Anh tại cơ quan công an.Theo điều tra, từ đầu tháng 6/2012, trên địa bàn các tuyến đường quốc lộ và khu công nghiệp thuộc địa bàn TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và một số vùng lân cận liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ cướp tài sản có tính chất manh động.Các nạn nhân bị một băng nhóm chuyên sử dụng...

Tính đến lúc bị bắt, băng cướp này đã gây ra hơn 10 vụ cướp tại vùng giáp ranh, từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.


Ngày 22/7, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá thành công một băng cướp chuyên sử dụng hung khí, gây án táo bạo với mật độ dày đặc tại vùng giáp ranh giữa TP.HCM và hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.
Theo đó, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đức Cường (29 tuổi, ngụ H.Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) và Lê Tuấn Anh (28 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) về hành vi cướp tài sản.
Đồng thời, cơ quan công an cũng cho biết đang truy bắt 3 đồng bọn khác của Anh và Cường là Hữu, Sơn và Quyết (chưa rõ lai lịch).

Cường (trái) và Tuấn Anh tại cơ quan công an.
Theo điều tra, từ đầu tháng 6/2012, trên địa bàn các tuyến đường quốc lộ và khu công nghiệp thuộc địa bàn TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và một số vùng lân cận liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ cướp tài sản có tính chất manh động.
Các nạn nhân bị một băng nhóm chuyên sử dụng xe gắn máy, đi từ hai đến năm đối tượng đuổi bám theo chặn đường, sau đó chúng dùng tuýp sắt, roi điện, bình xịt hơi cay đánh cướp tài sản như xe máy, điện thoại, đồ trang sức và tiền.
Điều đáng nói là băng cướp này ra tay rất dã man, khi chặn xe nạn nhân, bọn chúng không sử dụng hung khí để khống chế và đe dọa như những băng cướp khác, mà lại thẳng tay dùng tuýp sắt đánh phủ đầu cho dù nạn nhân không hề có thái độ chống cự.
Cụ thể, ngày 28/6, anh Trần Cẩm Tú (43 tuổi, ngụ Đồng Nai) chở con là Trần Thị Mai Hương (25 tuổi) đi khám bệnh bằng xe máy hiệu Honda Wave RSX.
Đến dốc 47 trên quốc lộ 51 (thuộc địa bàn xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) thì bất ngờ bị bọn cướp sử dụng hai xe máy đuổi theo tấn công. Lúc này, chúng không hề chặn xe mà dùng tuýp sắt đánh thẳng vào mặt và người của anh Tú, khiến hai cha con anh Tú ngã xe giữa đường. Sau đó, bọn chúng cướp đi chiếc xe máy.
Trước đó, vào lúc 21h ngày 13/6, chị Huỳnh Ngọc Nữ (30 tuổi) đang ngồi trên xe máy đợi người thân đi làm về ở KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa cũng bị một băng nhóm dùng tuýp sắt đánh bị thương nặng, nạn nhân sợ quá bỏ chạy thì bị chúng cướp xe máy cùng 100 USD và 1,7 triệu đồng bỏ trong cốp xe./.


Theo VOV