Thứ ba,  28/01/2020

Bắt vụ chở cây thuốc phiện trên xe khách Sơn La về Hà Nội

- Ngay sau khi phát hiện trên xe khách có một bao tải chứa hoa anh túc, cảnh sát đã bắt gọn 2 chủ nhân đích thực của số hàng này.

– Ngay sau khi phát hiện trên xe khách có một bao tải chứa hoa anh túc, cảnh sát đã bắt gọn 2 chủ nhân đích thực của số hàng này.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h chiều 10/4, tại nút giao thông Hồ Tùng Mậu – Lê Đức Thọ, Hà Nội. Thời điểm trên, tổ công tác Y1/141 do Thiếu tá CSGT Trần Quang Vinh làm chỉ huy đã tiến hành kiểm tra hành chính xe khách mang BKS 26K – 3345 chạy tuyến Sơn La – bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

 

Toàn bộ số hàng trong bao tải là hoa và thân cây thuốc phiện

Tại đây, lực lượng chức năng thấy một bao tải được bịt kín có nhiều dấu hiệu nghi vấn, nên đã tiến hành mở ra và phát hiện bên trong là hoa anh túc vẫn còn tươi (còn được gọi là cây thuốc phiện).

Ngay lập tức, tổ công tác đã yêu cầu lái và phụ xe “giải trình” về số hàng “cấm” này, thì được phụ xe lý giải là nhận chở thuê cho một người đàn ông, kèm theo số điện thoại của người nhận.

Chỉ ít phút sau, lực lượng chức năng đã “tương kế, tựu kế” và “tóm” được chủ nhân đích thực của số hoa anh túc trên là Nguyễn Tiến Đạt (SN 1981, nguyên quán Quỳnh Phụ, Thái Bình hiện đang thường trú tại Phù Yên, Sơn La) và Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1978, trú tại Thường Tín, Hà Nội).

 

Hai đối tượng được xác định là chủ nhân của số hoa anh túc

Khai thác “nóng” tại chỗ, Đạt khai nhận mình là người đi mua cây hoa anh túc ở Sơn La và mục đích để mang về Hà Nội ngâm rượu. Khi nào mang về tới Hà Nội sẽ giao cho Chiến.

Tổ công tác đã bàn giao người và tang vật cho cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

VOV