Thứ hai, 22/04/2019

Chiêu lừa đảo hàng trăm tỷ của “Quý bà thành đạt” Tuyết Nga

Bà Trương Thị Tuyết Nga có hành vi lừa đảo ngân hàng, cá nhân với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Bà Trương Thị Tuyết Nga có hành vi lừa đảo ngân hàng, cá nhân với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Chiều 27/4, Cục điều tra hình sự, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trương Thị Tuyết Nga (SN 1961, ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh) để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Chiều cùng ngày lệnh bắt, khám xét nơi ở, nơi làm việc được Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 – Bộ Công an) thực hiện. Bà Trương Thị Tuyết Nga bị bắt vì đã có hành vi lừa đảo ngân hàng, tổ chức, cá nhân với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

 

 

Bà Tuyết Nga bị bắt giữ

Cuối năm 2007 đến đầu 2008, bà Trương Thị Tuyết Nga, ký hợp đồng và bản ghi nhớ chuyển nhượng quyền sử dụng 30.000 m2 đất tại phường Bình Khánh (quận 2, TP.HCM) cho bà Dương Khánh L. (ngụ Q.3). Sau khi thỏa thuận, bà L. đặt cọc cho bà Nga 2 triệu USD. Thế nhưng, sau đó bà Nga đã chuyển nhượng một phần lô đất cho ông T.V.M.

 

Tháng 4.2008, bà Nga đem diện tích đất nói trên thế chấp cho một ngân hàng thương để vay 131 tỷ đồng. Đầu năm 2012, bà Nga tiếp tục làm giấy có công chứng ủy quyền cho con trai được quyền sử dụng một số lô đất trên.  

 

Được biết, lô đất để thực hiện dự án xây dựng trung tâm thương mại và chung cư cao cấp nhưng bà Nga đã chuyển nhượng cho nhiều người…, qua đó chiếm đoạt tổng cộng 3,1 triệu USD và không thanh toán khoản tiền trên 170 tỷ đồng vay của ngân hàng.

 

Được biết, bà Nga là người khá nổi tiếng, là hoa hậu quý bà thành đạt của Việt Nam năm 2009 và là Tổng giám đốc của công ty TNHH bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh, có trụ sở trên đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp, TP. HCM).

 

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

VOV