Thứ tư,  18/09/2019

Khởi tố vụ án phòng khám chui ở Hà Nội làm chết trẻ sơ sinh

Bác sĩ phòng khám tư Hương Sơn (Thường Tín, Hà Nội) đã tiêm vào người cháu bé 1 mũi tiêm, sau đó bé tử vong.

Bác sĩ phòng khám tư Hương Sơn (Thường Tín, Hà Nội) đã tiêm vào người cháu bé 1 mũi tiêm, sau đó bé tử vong.

Ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội) cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự về vi phạm quy định khám, chữa bệnh (theo Điều 242 Bộ luật Hình sự) đối với phòng khám tư nhân Hương Sơn (số 90 phố Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, TP Hà Nội), do bác sĩ Phạm Anh Sơn làm chủ.

Trước đó, ngày 19/11, cháu Nguyễn Đình Quân (16 tháng tuổi) có biểu hiện ho kéo dài nên gia đình đã đưa cháu đến phòng khám tư Hương Sơn để khám. Tại đây, bác sĩ Sơn đã trực tiếp khám cho cháu Quân, chẩn đoán cháu bị viêm phổi và lên lịch tiêm cho cháu hai mũi thuốc để chữa trị cơn ho.

Ngày 19/11, bác sĩ Sơn có tiêm cho cháu Quân một mũi thuốc và trước khi tiêm có thử phản ứng. Sáng 20/11, gia đình cháu Quân cho biết, thấy bệnh của cháu Quân có biểu hiện khá hơn, cháu ăn ngủ và chơi đùa bình thường. Chiều cùng ngày, gia đình đưa cháu Quân đến phòng khám tư Hương Sơn và lần này vẫn bác sĩ Sơn trực tiếp tiêm cho cháu mũi tiêm thứ hai. Tuy nhiên mũi tiêm thứ 2 này, bác sĩ Sơn không tiến hành thử phản ứng, với lí do đã thử phản ứn khi tiêm mũi một.

Sau đó cháu Quân được gia đình đưa về thì thấy cháu có biểu hiện tình trạng sức khỏe yếu đi, cháu có hiện tượng sùi bọt mép. Gia đình đã đưa cháu Quân quay trở lại phòng khám và được bác sĩ làm các động tác cấp cứu. Tuy nhiên mọi động tác cấp cứu của bác sĩ không có tác dụng. Cháu Quân được gia đình và bác sĩ đưa lên bệnh viện Thường Tín và cháu đã tử vong.

Cơ quan điều tra (CA huyện Thường Tín) đã nhanh chóng vào cuộc và tiến hành giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Quân. Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo VOV.vn