Thứ hai,  19/08/2019

Bắt giữ nhóm đối tượng sản xuất, buôn bán súng tự chế

Để qua mặt cơ qua công an, các đối tượng tháo rời các bộ phận rồi “ngụy trang” cẩn thận, lén lút đem đi tiêu thụ.

Ngày 16/12, thượng tá Dương Đình Văn, trưởng Công an Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá ổ nhóm đối tượng chế tác, sử dụng súng trái phép trên địa bàn.

Súng tự chế của nhóm đối tượng bị công an thu giữ

Theo đó, đầu tháng 12, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, công an thị xã Thái Hoà khám xét, bắt giữ 2 đối tượng Hà Ngọc Thơm (SN 1980) và Hà Văn Hùng (SN 1986), đều trú tại xã Nghĩa Hội (huyện Nghĩa Đàn) đang vận chuyển các bộ phận tháo rời của súng tự chế. 

Khám xét tại chỗ, lực lượng công an thu giữ một số bộ phận đã được tháo rời của súng tự chế như: 1 búa đập, 1 kim hỏa, 1 cò súng, 1 lò xo và 1 ốp nòng. Qua đấu tranh, khai thác nhanh, 2 đối tượng này khai nhận, đã mua của đối tượng Trương Văn Công (SN 1966, trú tại khối Dốc Cao, phường Quang Tiến, TX Thái Hòa). Mở rộng điều tra, lực lượng công an khám xét, thu giữ 8 khẩu súng tự chế trái phép dạng CKC tại nhà riêng của đối tượng Công.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã “móc nối” với nhau để chế tạo súng nhằm đem đi bán lén lút trên địa bàn. Thủ đoạn của chúng là không giao nguyên những khẩu súng đã được lắp ráp hoàn thiện mà tháo rời các bộ phận rồi “ngụy trang” cẩn thận đem đi tiêu thụ nhằm kiếm lời bất chính. Riêng đối tượng Công, đã đầu tư, mua sắm các thiết bị để chế tạo súng tại nhà riêng của mình trong suốt thời gian qua.

Còn các đối tượng ở những địa bàn khác có nhu cầu mua súng, phải móc nối với trung gian hoặc người thân cận mới có “hàng”. Qua những đầu mối giao dịch “ngầm” như vậy, chúng liên tục chế tác rồi mua, bán súng tự chế trái phép trên địa bàn thị xã Thái Hòa và các huyện lân cận.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an thị xã Thái Hòa tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo VOV