Thứ sáu,  18/10/2019

Quảng Trị, bắt xe ô-tô chở 300 kg nội tạng thối

Vào lúc 11 giờ ngày 26-12, trên tuyến quốc lộ 9D, đoạn qua địa bàn phường Đông Lương, TP Đông Hà (Quảng Trị,) Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Đông Hà đã bắt giữ xe ô-tô mang BKS 43B - 005.57, trên xe chở 300 kg nội tạng động vật, đã bốc mùi hôi thối.
Nội tạng thối đựng trong các thùng xốp bị Công an TP Đông Hà thu giữ.

Vào lúc 11 giờ ngày 26-12, trên tuyến quốc lộ 9D, đoạn qua địa bàn phường Đông Lương, TP Đông Hà (Quảng Trị,) Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Đông Hà đã bắt giữ xe ô-tô mang BKS 43B – 005.57, trên xe chở 300 kg nội tạng động vật, đã bốc mùi hôi thối.

Lái xe là Hồ Ngọc Cường, 45 tuổi, trú tại đường Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ liên quan đến số nội tạng và cho biết, số hàng trên được một người thuê vận chuyển từ TP Đà Nẵng sang Lào tiêu thụ.

Vụ việc đang được Công an TP Đông Hà tiếp tục làm rõ, xử lý.

Được biết, thời gian áp Tết Nguyên đán tình trạng vận chuyển nội tạng các loại động vật bốc mùi hôi thối, không có giấy tờ hợp lệ được đối tượng đưa đi tiêu thụ ngày càng tăng. Các ngành chức năng ở tỉnh Quảng Trị đã triển khai lực lượng để ngăn chặn hành vi và thủ đoạn buôn bán gian lận của các loại đối tượng bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Nhandan