Chủ nhật,  09/08/2020

Say rượu, điều khiển sà lan đâm nứt cầu

Vì say rượu, lại không có bằng lái nhưng người lái phụ đã điều khiển sà lan nên đã tông vỡ dầm cầu.

Chiều 2/5, Cơ quan CSĐT công an TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự hai đối tượng điều khiển sà lan đâm vỡ dầm cầu Hóa An để điều tra về tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông đường thủy theo quy định.

Hai nghi can bị tạm giữ gồm Cao Văn Ân, lái tàu chính (25 tuổi) và Nguyễn Văn Lường (35 tuổi) cùng ngụ tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Hình ảnh dầm cầu Hóa An bị nứt. (ảnh: Nguyễn An)

Theo điều tra ban đầu, mặc dù là lái tàu chính nhưng Cao Văn Ân đã giao cho Nguyễn Văn Lường, người không có giấy phép điều khiển lái tàu kéo biển kiểm soát LA 00660 H kéo một sà lan di chuyển trên sông Đồng Nai từ hướng xã Hóa An, thành phố Biên Hòa về tỉnh Long An và đã đâm vào chân cầu Hóa An cũ.

Vụ va chạm đã làm vỡ dầm cầu dài khoảng gần 7m. Thời điểm tai nạn xảy ra, trên tàu không có anh Ân mà chỉ có anh Lường cầm lái và Huỳnh Ngọc Trắng đang ngủ trong tình trạng say xỉn.

Bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận trước khi tai nạn xảy ra, Lường và Trắng nhậu đã uống khoảng 15 lon bia, sau đó điều khiển tàu kéo sà lan về hướng xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu. Nhưng vì quá say nên Lường đã điều khiển tàu chạy xuôi về hướng Hóa An thì tông vào cầu.

Do đó, để đảm bảo an toàn giao thông, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên cầu Hóa An cũ. Đối với phần nhánh của cầu Hóa An mới, chỉ cho phép xe mô tô 2 bánh, 3 bánh, xe thô sơ, ô tô du lịch dưới 30 chỗ ngồi trở xuống và xe buýt lưu thông để đảm bảo trọng tải cũng như tránh bị ùn tắc giao thông trên cây cầu này. Tất cả các phương tiện còn lại cấm lưu thông./.

Theo VOV