Thứ ba,  07/07/2020

Nổ súng giải quyết mâu thuẫn nơi quán ốc

Va chạm nơi quán ốc, các đối tượng đã xảy ra xô xát, đỉnh điểm là việc đối tượng mang súng để giải quyết mâu thuẫn trong đêm.

TAND TP Hà Nội ngày 6/5 đưa các bị cáo trong vụ án Giết người, Gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn quận Ba Đình vào năm 2013 ra xét xử sơ thẩm.

Theo cáo buộc, khoảng 22h30’ ngày 23/4/2013, Lê Văn Trung (SN 1990), Lương Hoàn Thích (SN 1981) cùng quê Hải Phòng và Đào Văn Ngoan đến quán rượu ốc của chị My La (ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) uống rượu. Để cuộc nhậu thêm vui, Trung gọi tiếp Trần Xuân Anh (SN 1964, trú ở quận Ba Đình) đến góp vui.

Khi Xuân Anh đến, Trung gọi thêm một chai rượu. Do đã khuya, nên chị My La không muốn bán hàng. Thấy vậy, Trung chửi và đe dọa đập quán.

Các bị cáo tại phiên tòa

Đang làm khách ở quán ốc, nghe Trung la hét, dọa nạt chủ quán, Nguyễn Duy Hoàng (SN 1979, trú ở quận Đống Đa) ra lời răn: “Uống tới tầm thì về, không được nói hỗn với người lớn”.

Thấy người lạ chen ngang, Trung quay sang văng tục chửi Hoàng. Bực tức, Hoàng “a lô” cho bạn là Đào Mạnh Cường (SN 1981, quận Ba Đình) đến.

Đến nơi, Cường hất hàm về phía nhóm Trung hỏi việc ai chửi Hoàng thì Trung đứng bật dậy văng lời thách thức.

Ngay sau đó, giữa nhóm của Hoàng và Trung xảy ra xô xát. Do thất thế, Ngoan, Thích và Trung chạy về phía công trường ở gần hồ Thành Công nhặt tuýt sắt làm hung khí quay lại tấn công.

Để có thêm lực lượng, Cường gọi điện cho Nguyễn Ngọc Toàn và Trương Hoài Nam đến trợ giúp.

Đúng lúc này, Tống Thanh Tùng (SN 1990, trú tại quận Ba Đình) đi xe máy đến. Nam nhờ Tùng chở đi tìm nhóm của Trung.

Khi hiện nhóm của Trung có thêm hung khí, Nam, Toàn, Tùng nhận lệnh của Cường về nhà lấy 2 khẩu súng. Nam cầm khẩu súng Colt, còn khẩu súng bắn đạn hoa cải được giao cho Toàn.

Khi vừa gặp nhóm của Trung, Nam và Toàn giơ súng 2 phát súng. Nghe tiếng súng nổ, nhóm của Trung bỏ chạy. Thấy vậy, Toàn và Nam tiếp tục đuổi theo và bắn tiếp 2 phát súng về phía nhóm của Trung. Trúng đạn, Ngoan gục ngã ngay sân tập thể Thành Công, còn hai đối tượng Nam và Toàn lên xe máy bỏ chạy. Ngoan được đưa đo cấp cứu kịp thời tại bệnh viện nên thoát chết. Vào cuộc điều tra, cảnh sát nhanh chóng bắt giữ một số đối tượng trong vụ án.

Đối với các bị cáo bị truy tố về tội Giết người, HĐXX tuyên phạt Đào Mạnh Cường mức án 14 năm tù giam; Tống Thanh Tùng 13 năm tù giam.

Các bị cáo bị truy tố về tội danh Gây rối trật tự công cộng gồm: Lương Hoàng Thích, Lê Văn Trung, Nguyễn Duy Hoàng nhận mức án từ 18 – 24 tháng tù.

Đối với 2 đối tượng Nam và Toàn, sau khi gây án đã bỏ trốn, hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục truy nã.

Theo VOV.vn