Thứ bảy,  24/10/2020

Xét xử “sới bạc khủng” ở miền Bắc

59 bị cáo hầu tòa vì tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội đưa “sới bạc khủng” được tổ chức tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội ra xét xử. 59 bị cáo phải hầu tòa vì tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Đây là vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa có quy mô lớn. Các đối tượng tổ chức đã chuẩn bị lán trại, phân công người bảo vệ, phân công Lê Xuân Hưởng làm cái, Đặng Bá Hòa (SN 1977, quê Hưng Yên) là người xóc cái và bố trí xe ô tô đón các đối tượng đánh bạc đưa vào sới.

Các đối tượng đến đánh bạc phải nộp 500.000 đồng/người. Mỗi ván đánh bạc, các bị cáo đặt cửa từ 500.000 đồng trở lên.

Sới bạc bị cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện và bắt giữ

Qua tài liệu điều tra có căn có căn cứ xác định Nguyễn Văn Tú và Lê Xuân Hưởng là người đứng ra tổ chức và điều hành hoạt động của sới bạc.

Hiện các bị cáo Nguyễn Văn Tú và Lê Xuân Hưởng bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã và quyết định tách vụ án khi nào bắt được sẽ làm rõ và xử lý sau.

Về số tiền đánh bạc, khi bắt giữ đã thu tại chiếu bạc hơn 650.000 triệu đồng, thu trong túi xách của các bị cáo số tiền gần 200 triệu đồng. Các bị cáo khai, số tiền bị thu giữ là tiền mang đi đánh bạc hoặc nhặt tiền ở sới đút vào túi.

Đối với bị cáo Nguyễn Bá Tấn (SN 1979, trú ở huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) thực hiện hành vi thu tiền vào cửa của các đối tượng đến đánh bạc, bảo vệ trật tự trong sới bạc. Ngoài ra bị cáo Tấn đã dùng 6 triệu đồng để đánh bạc. Hành vi của các bị cáo đã phạm tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Bị cáo Đặng Bá Hòa được thuê làm nhiệm vụ xóc cái cho các đối tượng đánh bạc và được trả công 200.000 đồng/ca. Hành vi của bị cáo Hòa đã phạm vào tội Tổ chức đánh bạc.

Ngoài ra, hàng loạt bị cáo bị truy tố trước TAND TP Hà Nội về tội đánh bạc.

Cáo trạng truy tố của VKS cũng cho rằng, hành vi phạm tội và tổ chức đánh bạc của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an ở địa phương. Vì vậy, cần xử lý các bị cáo nghiêm khắc trước pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm và tuyên truyền giáo dục và phòng ngừa chung.

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 3 ngày.

Theo VOV.vn