Thứ hai,  01/06/2020

Thảm án ở Lào Cai: Nghi can từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân

Bước đầu, Ban chuyên án đã xác định được nghi can chính của vụ án là Tẩn Láo Lở (24 tuổi) trú cùng thôn với các nạn nhân.

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đã xác định được nghi can chính của vụ trọng án xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát. Quá trình xác minh ban đầu đã xác định được nghi can chính của vụ án là Tẩn Láo Lở, 24 tuổi trú cùng thôn với các nạn nhân.

Theo gia đình nạn nhân cho biết, nghi can Tẩn Láo Lở trước đây có quan hệ tình cảm với chị Mẩy và Lở cũng đã có vợ con. Sau khi xảy ra vụ việc, có người thấy Lở đi về hướng biên giới với Trung Quốc. 

tham an o lao cai: nghi can tung co quan he tinh cam voi nan nhan hinh 0

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã cử tổ công tác lên phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai để điều tra vụ án, nhanh chóng ổn định tình hình an ninh trật tự, trấn an người dân. 

Tại hiện trường, công an đã thu thập được một chiếc gậy có dính tóc nghi là tóc của nạn nhân và 1 súng kíp đã lắp đạn.

Thiếu tá Trần Minh Hoạch, Phó trưởng phòng PC45 công an tỉnh Lào Cai cũng cho biết, khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai, lãnh đạo công an huyện Bát Xát đã có mặt ở hiện trường thu thập tất cả các chứng cứ. Vụ án có 4 người bị sát hại. Trong nhà nạn nhân, đồ đạc bị vứt ngổn ngang cùng một số tiền mặt hơn 10 triệu đồng bị lấy mất.

Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo và trao 10 triệu đồng của công an tỉnh hỗ trợ gia đình nạn nhân. 

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải, sinh năm 1994, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai cùng bố mẹ đi làm nương về phát hiện vợ anh là chị Tẩn Tả Mẩy, sinh năm 1994, bị chết dưới ao, cách nhà khoảng 100m.

Anh Tẩn Ông Nải cũng phát hiện con gái Tẩn Mai Phương (SN 2014) chết dưới suối, có nhiều đá đè lên người; con gái thứ 2 mới 20 ngày tuổi và cháu ruột Tẩn Thùy Chi (SN 2010) bị chết dưới mương nước, cách nhà 100 m.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Bát Xát và Công an tỉnh Lào Cai đã khẩn trương thực hiện các biện pháp truy tìm, điều tra nguyên nhân.

Theo VOV.vn