Thứ bảy,  24/10/2020

Ngày 22/6, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga tiếp tục hầu tòa

Sẽ có nhiều thông tin bất ngờ lần đầu tiên được đưa ra trước tòa trong phiên xử Hoa hậu người Việt tại Nga về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tòa án Nhân dân TPHCM sẽ đưa ra xét xử vụ án Hoa hậu người Việt tại Nga Trương Hồ Phương Nga (SN 1987 tại Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989 tại TPHCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4 Điều 139 Bộ luật Hình sự.

ngay 22 thang 6 hoa hau truong ho phuong nga tiep tuc hau toa hinh 1
Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (phải) tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9/2016 (Ảnh: Huy Sơn)

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, sẽ có 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga, gồm: Luật sư Nguyễn Văn Dũ (Văn phòng luật sư Chuyên Chính, Đoàn luật sư TPHCM), Luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Hãng luật Giải Phóng, Đoàn luật sư TPHCM) và Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên, Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Hai luật sư thuộc Đoàn luật sư TPHCM sẽ bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung, gồm: Luật sư Trần Thị Hồng Việt và luật sư Phan Hồng Việt.

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, TPHCM), bị hại trong vụ án này, là các luật sư: Vương Công Đức (Văn phòng luật sư Đức và Quốc, Đoàn luật sư TPHCM), Luật sư Vũ Ngọc Tường (Công ty Luật TNHH MTV Anh Hùng, Đoàn luật sư TPHCM) và luật sư Trần Thu Nam (Văn phòng luật sư Tín Việt và cộng sự, Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Đặc biệt, tại phiên tòa lần này, Hội đồng xét xử sẽ triệu tập 5 người có quyền và nghĩa vụ liên quan để làm rõ vụ án, trong đó có bạn trai của Nguyễn Đức Thùy Dung.

Qua trao đổi với luật sư Nguyễn Văn Quynh, một trong ba luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga có tên trong Quyết định của tòa án, được biết, ông Quynh đã có 2 lần tiếp xúc với Nga, được cô này trao đổi nhiều thông tin liên quan đến vụ việc, trong đó có cả những thông tin liên quan đến thời gian cô này và ông Cao Toàn Mỹ còn bên nhau, 17 lần hai người xuất ngoại chung, lý do dẫn đến mâu thuẫn tình cảm giữa hai người và đặc biệt là email về bản “hợp đồng tình cảm”. Những thông tin này đều được cán bộ trại giam ghi chép và lập biên bản. Luật sư Quynh cũng cho biết, bị cáo Nga hiện có sức khỏe và tinh thần khá tốt, đã có sự chuẩn bị khá kỹ cho phiên tòa sắp tới.

Trương Hồ Phương Nga – Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 – bị truy tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung vụ án, Nga nói với ông Mỹ (ngụ quận 7, TP.HCM) rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa cho Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà.

Tiếp đến, Nga nói với ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng.

Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an. Nguyễn Đức Thùy Dung là bạn của Nga cũng bị truy cứu cùng tội danh vì hỗ trợ Nga nhận tiền.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9/2016 của TAND TPHCM, sau 1 ngày xét xử, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình cảm” giữa Nga và ông Mỹ, theo đó khẳng định số tiền 16,5 tỷ đồng là ông Mỹ tình nguyện đưa cho Nga để đổi lại 7 năm quan hệ tình cảm.

Do có phát sinh nhiều tình tiết mới nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung./.

Theo VOV