Thứ ba, 23/04/2019

Bắt thanh niên bán hàng trăm khẩu súng

Trong một thời gian ngắn, Hoàng đã bán ra thị trường hàng trăm khẩu súng bắn chết người ở cự li gần do Trung Quốc sản xuất.

Sáng 18/11, Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam – Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM, cho biết đã bàn giao Bùi Đức Hoàng (23 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) cùng phương tiện và tang vật liên quan cho Công an Quận 6 mở rộng điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán nhiều loại súng ngắn.

Bắn chết người ở cự li gần

Theo Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam, Bùi Đức Hoàng là đối tượng chuyên mua bán trái phép nhiều loại súng ngắn trên phạm vi cả nước. Những loại súng này bắn bằng đạn bi kim loại và sử dụng bình gas CO2 để nạp nhiên liệu. 

Đây là loại súng do Trung Quốc sản xuất thời gian gần đây. Tuy không phải là súng quân dụng nhưng loại súng này có tỉ lệ sát thương rất cao, bắn chết người ở cự li gần. 

trum buon ban sung ngan thu san hang nong doi pho voi cong an hinh 1
Bắt thanh niên bán hàng trăm khẩu súng.

Để nhập trái phép các loại súng này, Hoàng đi một mình từ tỉnh Tây Ninh đến tỉnh Lạng Sơn. Hoàng giao du và móc nối với nhiều thành phần “bất hảo” khu vực biên giới để lấy “hàng” và vận chuyển về tập kết tại một tiệm Internet trên địa bàn TP.Hà Nội. 

Sau khi có được các loại súng đạn, Hoàng bắt đầu đăng lên các trang mạng xã hội bằng nhiều hình thức khác nhau để “chào hàng”. Tất cả khách hàng trên phạm vi cả nước nếu có nhu cầu sử dụng thì liên hệ Hoàng giao dịch.

Từ đầu tháng 10/2017 đến nay, Hoàng đã bán ra thị trường hàng trăm khẩu súng cho nhiều người trên cả nước, chủ yếu là khu vực phía Bắc. 

Thấy việc mua bán trái phép các loại súng mang lại lợi nhuận cao, Hoàng tiếp tục mở rộng thị trường “làm ăn” nhiều nơi mà đặc biệt tại TP.HCM.

Qua công tác trinh sát nắm địa bàn, Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam đã đưa Hoàng vào “tầm ngắm”. 

Với nhận định, loại súng này tiềm ẩn quá nhiều nguy hiểm, hình sự đặc nhiệm lên kế hoạch bắt Hoàng, chặn đứng nguồn cung cấp súng trên địa bàn TP.HCM.

Giấu súng trong nhà trọ vắng vẻ

Khoảng 15h ngày 16/11, tổ công tác Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam do đại uý Nguyễn Thế Tiến trực tiếp chỉ huy, phát hiện Hoàng điều khiển xe máy trên địa bàn quận Bình Tân.  

trum buon ban sung ngan thu san hang nong doi pho voi cong an hinh 2
Tang vật thu giữ. 

Trên xe chở theo hai vali, đi từ khu vực vòng xoay Phú Lâm vào đường Lê Tuấn Mậu (phường 13, quận 6) để tiến hành giao dịch súng cho khách hàng.

Tổ công tác nhận định, nhiều khả năng trong người Hoàng luôn thủ sẵn “hàng” để phòng thân nên đeo bám chờ cơ hội ra tay nhanh gọn. 

Khi Hoàng điều khiển xe trên đường Lê Tuấn Mậu, chuẩn bị liên hệ khách hàng giao dịch thì tổ hình sự đặc nhiệm áp sát rất nhanh, khống chế kiểm tra khiến cho Hoàng không kịp trở tay.

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện Hoàng tàng trữ 9 khẩu súng ngắn bắn đạn bi kim loại cất giấu trong hai vali mà Hoàng mang theo. 

Qua khai thác nhanh, tổ công tác tiếp tục khám xét căn nhà trọ của Hoàng (khu phố 1, phường Thạnh Lộc, quận 12) phát hiện thêm 5 khẩu súng ngắn khác.

Tổng cộng, tổ công tác tạm giữ các tang vật gồm: 14 khẩu súng ngắn bắn đạn bi kim loại, 20 hộp tiếp đạn, 3.600 viên đạn bi bằng kim loại, 37 bình gas các loại…

Tổ công tác tiến hành bàn giao đối tượng, phương tiện và các tang vật liên quan cho Công an Quận 6 tiếp tục mở rộng điều tra.

Cũng theo Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam, Hoàng không có nghề nghiệp ổn định, chưa có gia đình và cũng chưa có tiền án tiền sự. 

Dù mua bán lợi nhuận cao nhưng Hoàng chọn thuê nhà trọ rẻ, nơi ít người qua lại ở vùng ven làm nơi cất giấu súng đạn cho an toàn.

Lợi nhuận hơn quá cao

Theo Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam, loại súng Hoàng mua đi bán lại cho lợi nhuận rất cao. Cụ thể, Hoàng mua giá gốc chỉ từ 2,5 – 3 triệu đồng/khẩu súng ở khu vực biên giới phía Bắc. Sau đó, tùy loại súng mà Hoàng có mức bán khác nhau nhưng thấp nhất là 6 triệu đồng/khẩu súng./.

Theo VOV