Thứ tư, 27/03/2019

Bắt vụ bán con sang Trung Quốc

LSO-Hồi 16 giờ, ngày 24/7/2018, tại đường tuần tra biên giới khu vực mốc 1227 thuộc thôn Nà Quân, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tổ kiểm soát cơ động của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma phát hiện một người đàn ông điều khiển xe mô tô chở 2 người lớn (1 nam, 1 nữ), kèm theo một bé gái khoảng 4 tuổi đang trên đường xuất cảnh trái phép qua biên giới.


Đối tượng Đặng Văn Thùy

Qua đấu tranh khai thác, người điều khiển phương tiện khai là Hà Ngọc Hải, sinh năm 1997 ở xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình; Người đàn ông ngồi sau xe khai là Đặng Văn Thùy, sinh năm 1968 ở xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và người phụ nữ khai là Nguyễn Thị Trang, sinh năm 1997 ở xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Theo lời khai của Đặng Văn Thùy, bé gái đi cùng tên là Đặng Thị Khánh Ly, sinh năm 2014 là con đẻ của Thùy. Thùy và Trang thừa nhận đang trên đường đưa bé Ly sang Trung Quốc để giao cho một người phụ nữ Việt Nam tên là Hiền (khoảng 30 tuổi) lấy chồng bên Trung Quốc để nhận lấy 10 triệu đồng.


Đối tượng Nguyễn Thị Trang

Đây là chuyên án 104T do Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma thực hiện. Vvụ việc đang được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma hoàn thiện hồ sơ, bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

NÔNG ĐÌNH QUANG