Thứ năm, 21/03/2019

Phát hiện và thu giữ 120 nghìn viên thuốc con nhộng không rõ nguồn gốc

Ngày 12-11, một lãnh đạo Công an huyện M’Đrắc, tỉnh Đác Lắc cho biết, đã lập hồ sơ kiến nghị đưa số thuốc con nhộng không có nguồn gốc xuất xứ mà đơn vị vừa tiếp nhận đi trưng cầu giám định để làm cơ sở cho việc điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào sáng 10-11, trong lúc tuần tra trên Quốc lộ 26, đoạn qua địa bàn huyện M’Đrắc, tỉnh Đác Lắc, Đội tuần tra số 2 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đác Lắc phát hiện xe khách mang BKS 47B-017.70 có dấu hiệu khả nghi nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện trong gầm chiếc xe khách nói trên có nhiều thùng hàng chứa 240 hộp nhựa đựng 120 nghìn viên thuốc hình con nhộng. Toàn bộ số thuốc không nhãn mác, không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ.

Tại cơ quan công an, tài xế Đặng Đại Thắng, 47 tuổi, trú tại huyện Ea Kar, tỉnh Đác Lắc khai nhận, số thuốc trên chở thuê từ Hà Tĩnh vào giao cho một người không rõ họ tên ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc với giá 100 nghìn đồng/thùng.

Trước vụ việc nghiêm trọng nói trên, Đội tuần tra Cảnh sát giao thông đã lập biên bản, bàn giao toàn bộ tang vật và phương tiện cho Công an huyện M’Đrắc để mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nhandan