Thứ hai, 18/03/2019

Phát hiện hơn 3,5 tấn dược liệu không rõ nguồn gốc tại Hải Phòng

Hơn 3,5 tấn dược liệu đông y không rõ nguồn gốc xuất xứ và được lưu giữ tại kho không bảo đảm các điều kiện bảo quản đã bị các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng phát hiện, niêm phong để xử lý theo quy định.

Sáng 24-11, Đoàn thanh tra liên ngành Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với lực lượng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hải Phòng) đã kiểm tra, phát hiện hơn 3,5 tấn dược liệu đông y không có hóa đơn chứng từ, không có nguồn gốc xuất xứ chứa trong ba kho của cơ sở kinh doanh thuốc y học cổ truyền ở tổ 3B phường Hải Thành (Dương Kinh, Hải Phòng).

Chủ cơ sở trên là ông Ngô Quý Khắc. Theo kết quả kiểm tra ban đầu, cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh bán buôn các loại thuốc và dược liệu; không lập hệ thống sổ sách theo dõi mua, bán dược liệu đông y; không chứng minh được hóa đơn mua, bán thuốc; không niêm yết giá bán các mặt hàng thuốc; không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Hơn 3,5 tấn dược liệu đông y nói trên trên chứa trong ba nhà kho ở đường Vũ Hộ, phường Hải Thành (quận Dương Kinh) không đủ điều kiện bảo quản, để các bao thuốc dưới nền nhà, thuốc ẩm mốc, có mùi hôi, không có tem, nhãn mác nguồn gốc xuất xứ và phần lớn trong số đó không có hóa đơn, chứng từ, không có nguồn gốc xuất xứ…

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong các kho chứa dược liệu đông y nói trên để tiếp tục tiến hành xử lý theo quy định.

Theo Nhandan