Thứ ba,  02/03/2021

Công an Hà Nội triển khai đảm bảo an toàn cho đội tuyển, CĐV Malaysia

Trận chung kết AFF Cup lượt về diễn ra tại sân Mỹ Đình vào tối 15/12. Công an Hà Nội triển khai phương án bảo đảm an toàn cho đội tuyển và CĐV Malaysia.

Theo đó, Công an TP đã triển khai nhiều kế hoạch, phương án bảo vệ giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và đua xe trái phép.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an TP cho biết, ngoài các kế hoạch, phương án được đảm bảo, Ban Giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị quận huyện khác quanh khu vực tăng cường quân số ứng trực, đảm bảo công tác PCCC và CNCH để luôn sẵn sàng cho mọi tình huống xảy ra.

aff cup malaysia den my dinh: cong an trien khai bao dam an ninh hinh 1
Đội tuyển và khá đông người hâm mộ Malaysia đã có mặt tại Việt Nam, chuẩn bị cho trận chung kết. 

 

Ngoài ra, Phó Giám đốc Công an TP cũng yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt mọi kế hoạch, phương án đã được xây dựng; đảm bảo cho đội tuyển, cũng như CĐV Malaysia được an toàn khi sang thi đấu và cổ vũ tại Hà Nội.

Công an các quận huyện phải làm tốt công tác quản lý, nắm tình hình các điểm có CĐV Malaysia cũng như khách quốc tế đến tham gia lưu trú, cổ vũ… để đảm bảo và sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra.

Đối với các lực lượng được phân công nhiệm vụ cụ thể phải thực hiện nghiêm túc theo các kế hoạch, thực hiện nghiêm lễ tiết, tác phong, điều lệnh CAND. Lực lượng làm nhiệm vụ phải có phù hiệu.

Với các đơn vị quận, huyện xung quanh khu vực sân vận động, lực lượng công an phải kiểm soát các bãi trông giữ xe; tăng cường lực lượng then chốt phối hợp với Phòng CSGT đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách, phân luồng tránh ùn tắc giao thông và Phòng CSGT cũng thông báo các tuyến dự phòng cho Công an các quận, huyện để lực lượng triển khai.

Trước đó, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã làm việc với Giám đốc Công an TP Hà Nội và thống nhất việc kiểm soát an ninh, trật tự của trận chung kết lượt về vào ngày thứ 7 tới trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ do lực lượng công an Hà Nội thực hiện.

Đây là cách làm đổi mới của VFF nhằm phục vụ khán giả tới xem trận đấu một cách tốt nhất. Việc kiểm soát vé ra vào sân vận động trước, trong và sau trận đấu sẽ do Công an Hà Nội đảm nhận thay vì do một công ty vệ sĩ đảm nhận trước đây.

“Công ty vệ sĩ chỉ làm nhiệm vụ duy nhất là bảo vệ nghi lễ trao thưởng trong sân vận động. Còn việc kiểm soát vé cũng như an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu do Công an TP Hà Nội đảm nhận”- Ông Cấn Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch VFF cho biết.

Do trận đấu diễn ra vào buổi tối, lúc 19h30 (giờ Việt Nam), lực lượng công an sẽ hướng dẫn ngay từ cửa vào với các khán giả tới xem về khu vực, vị trí chỗ ngồi, các vật dụng không được phép mang vào sân…

Với khu vực cổng VIP, lực lượng Công an Hà Nội cũng đảm nhận nhiệm vụ hướng dẫn cũng như việc thu thẻ xe…/.

Theo VOV