Thứ hai,  21/10/2019

Bắt vụ mua bán trái phép vật tư sản xuất bóng cười

 Theo thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, ngày 24/12, Đội đặc doanh, Phòng Cảnh sát Quản lí hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã phát hiện một vụ mua bán trái phép vật tư sản xuất bóng cười với số lượng lớn.

Cơ quan Công an kiểm tra số vật tư sản xuất bóng cười để kinh doanh trái phép.

Cụ thể, qua công tác nghiệp vụ, Đội đặc doanh,  Phòng Cảnh sát Quản lí hành chính về trật tự xã hội – Công an Nghệ An đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng là Nguyễn Tuấn Anh và Đặng Bá Thảo (cùng 25 tuổi và cùng trú tại Phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh, Nghệ An) đang có hành vi mua bán khí N2O – loại khí chuyên để bơm bóng cười.

Thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy phép kinh doanh và các giấy tờ hợp pháp liên quan đến lô hàng. Tang vật thu giữ là 25 bình khí N2O và gần 4.000 quả bóng cao su. Quả bóng này khi bơm đầy khí N2O sẽ thành quả bóng cười bán cho những người chơi. Mỗi bình khí có trọng lượng gần 20 kg, tổng trọng lượng của lô hàng gần nửa tấn.

Hiện nay, hình thức kinh doanh khí N2O đang được các đơn vị chức năng xử lí xử phạt theo hình thức không có giấy phép kinh doanh hàng hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ thuộc danh mục hàng hóa hạn chế. Tuy nhiên, hình thức xử lí này đang quá nhẹ trong lúc tác hại của bóng cười ngày càng lớn, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội./.

Theo Dangcongsan