Thứ hai,  18/11/2019

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

LSO-Ngày 16/1/2019 Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh; đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2018, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Trong năm 2018, các cơ quan chức năng đã khởi tố 1.054 vụ, 1.993 bị can (tăng 93 vụ, 210 bị can so với cùng kỳ). Trong đó tiến độ giải quyết án trong giai đoạn điều tra đạt 82,09%, trong giai đoạn truy tố đạt 99,78%; tỉ lệ truy tố đúng tội danh đạt 100%. Trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, VKSND hai cấp đã phát hiện, tổng hợp vi phạm và ban hành 131 kiến nghị, 23 kháng nghị yêu cầu cơ quan tư pháp, cơ quan hữu quan khắc phục, phòng ngừa vi phạm và tăng cường pháp chế trong hoạt động tư pháp; chất lượng kháng nghị đảm bảo, số kháng nghị phúc thẩm hình sự, dân sự được tòa án chấp nhận đạt tỉ lệ 100%.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Đại diện lãnh đạo
Viện kiểm sát nhân dân tối cao trao Huân chương Lao động hạng nhì
của Chủ tịch nước cho tập thể Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

Trong năm 2019, VKSND hai cấp trong tỉnh tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ; tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ; tập trung thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các đề án về cải cách tư pháp. Nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin …

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của ngành kiểm sát tỉnh trong thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Đồng chí nhấn mạnh: Trong năm 2019, ngành kiểm sát tỉnh Lạng Sơn cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, đảm bảo truy tố đúng người, đúng tội danh; trong quá trình thực hiện chức năng thực hành quyền công tố phải chú trọng các biện pháp và đề ra các giải pháp không làm oan người vô tội và không bỏ lọt tội phạm; thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan chức năng; đẩy mạnh cải cách hành chính tư pháp, cải cách chế độ công vụ, công chức…


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đại diện lãnh đạo
Viện kiểm sát nhân dân tối cao trao cờ thi đua của Chính phủ
cho tập thể Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

Với những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến 2017, VKSND tỉnh Lạng Sơn được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và Cờ thi đua của Chính phủ với thành tích là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

HOÀNG TÙNG