Thứ ba,  20/08/2019

Tạm giữ Tổng giám đốc lừa đảo bán đất

Tối 3-4, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ba tháng đối với bà Nguyễn Thị Bích Thuận về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tạm giữ Tổng giám đốc lừa đảo bán đất

Cảnh sát khám xét Quảng Đà Land.

Bà Nguyễn Thị Bích Thuận là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Quảng Đà (Quảng Đà Land) có trụ sở tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Thời gian vừa qua, Công an TP Đà Nẵng nhận nhiều đơn tố cáo về việc Quảng Đà Land lừa đảo tiền đặt cọc, giữ chỗ mua 121 lô đất nền một Dự án mang tên Khu dân cư Nam Cẩm Lệ và mặt tiền đường Đô đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Trong khi, khu đất trên vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Phần lớn các lô đất đã được khách hàng đặt cọc giữ chỗ với giá dự kiến 16 triệu đồng/m² và chờ tháng 7-2018 sẽ ký hợp đồng mua bán chính thức theo như hứa hẹn của Công ty Quảng Đà.

Quá thời hạn trên, Quảng Đà Land không thực hiện được việc giao dịch như đã cam kết và cũng không đền bù thiệt hại nên nhiều khách hàng đã đứng ra tố cáo.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Nhandan