Thứ ba, 23/07/2019

Quảng Ninh: Bắt khẩn cấp 5 đối tượng cho vay với lãi suất 365%

Các đối tượng đã hoạt động cho vay với lãi suất “cắt cổ” từ 1,46% – 365%, số tiền thu lợi bất chính gần 372 triệu đồng. 

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa ra quyết định khởi tố, bắt khẩn cấp 5 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất lớn lên tới 365%.

Hầu hết các đối tượng bị khởi tố và bắt khẩn cấp đều có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hải Phòng, bao gồm Đồng Mạnh Tiến (SN 1989), trú tại phường Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Đỗ Thế Sang (SN 2001), trú tại Hành Kiện, Quận Lê Chân; Vũ Hữu Hậu (SN 1996) trú tại phường Lãm Hà, Quận Kiến An và Phạm Anh Văn (SN 1997) trú tại xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy.

quang ninh: bat khan cap 5 doi tuong cho vay voi lai suat "cat co" 365% hinh 1
Đối tượng Đỗ Thế Sang (ảnh trái) và đối tượng Đồng Mạnh Tiến (phải).

 

Ngoài ra còn có Vương Tiến Thắng (SN 1988), trú tại xã Phù Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Qua kiểm tra cơ sở “tín dụng đen” tại tổ 12, khu 4, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long, cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang các đối tượng trên đang có hành vi cho Nguyễn Thị L (trú tại  phường Cao Xanh, TP Hạ Long) và Phan Văn T (trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) vay nặng lãi với số tiền 20 triệu đồng, kỳ hạn trả trong 40 ngày với lãi suất cao. Mỗi ngày chị L phải nộp cả tiền gốc và lãi 600.000 đồng.

quang ninh: bat khan cap 5 doi tuong cho vay voi lai suat "cat co" 365% hinh 2
Đối tượng Phạm Anh Văn (ảnh trái) và đối tượng Vương Tiến Thắng (phải).

 

Lực lượng chức năng cũng thu giữ tang vật là 2 con dao bầu; 1 máy vi tính, 1 két sắt, giấy vay tiền của 45 người với tổng số tiền trên giấy vay là hơn 900 triệu đồng.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, các đối tượng đã hoạt động cho vay với lãi suất “cắt cổ” từ 1,46%  – 365%, số tiền thu lợi bất chính gần 372 triệu đồng.

quang ninh: bat khan cap 5 doi tuong cho vay voi lai suat "cat co" 365% hinh 3
Đối tượng Vũ Hữu Hậu tại cơ quan chức năng.

 

Không chỉ dừng lại ở hành vi cho vay lãi nặng, khi người vay đến mức không thể trả nợ, nhóm đối tượng này đã bất chấp pháp luật, sử dụng nhiều hình thức để ép người vay phải trả tiền.

Công an thành phố Hạ Long đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Theo VOV