Thứ tư,  19/02/2020

Khởi tố nhóm người đánh bác sỹ tại bệnh viện ở Nghệ An

Các đối tượng bị khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 – Bộ Luật Hình sự”. 3 bị can được tại ngoại, nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chiều nay (11/5), Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, vừa khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gây rối trong Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

khoi to nhom nguoi danh bac sy tai benh vien hinh 1
(Ảnh minh họa)

Theo cơ quan điều tra, vào đêm 11/2/2019, 3 đối tượng là Nguyễn Văn Dũng (SN 1969), Nguyễn Văn Thủy (SN 1963) và Nguyễn Thanh Đa (SN 1970) đều có hộ khẩu thường trú tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An, đã đánh một nam bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực chống độc – Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, khi đang làm thủ tục cho một nữ bệnh nhân chuyển ra Hà Nội chữa trị.

Bác sĩ đã giải thích theo quy định của bệnh viện là cử nhân viên y tế có nghiệp vụ tốt đi cùng trên xe vận chuyển. Tuy nhiên, nhóm đối tượng yêu cầu phải có bác sĩ. Dù được giải thích, nhưng số người này vẫn không chịu và đã dùng tay tát nam bác sĩ, đồng thời giật ném máy đo huyết áp vào người bác sĩ này.

Với hành động trên, Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Vinh đã khởi tố vụ án về tội “Gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 – Bộ Luật Hình sự”; 3 bị can được tại ngoại, nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú./.

Theo VOV