Chủ nhật,  15/12/2019

Đại hội Đoàn Luật sư tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2019 – 2024

LSO-Ngày 20/6/2019, Đoàn Luật sư tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự đại hội.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội

Hiện nay, Đoàn Luật sư tỉnh có 6 văn phòng luật sư với 33 luật sư thành viên. Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, Đoàn Luật sư tỉnh đã tham gia tố tụng, bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ quyền, lợi ích, tư vấn pháp luật, làm dịch vụ pháp lý cho cá nhân, tổ chức được 1.095 vụ việc. Các luật sư chấp hành nghiêm sự phân công của Ban chủ nhiệm, tổ chức hành nghề luật sư, qua đó giúp các cơ quan tiến hành tố tụng hoàn thành nhiệm vụ, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai.

Tại đại hội, các thành viên của Đoàn Luật sư tỉnh đã nêu một số khó khăn như: kinh phí hoạt động của đoàn; khó khăn trong kết nạp đội ngũ luật sư trẻ trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả Đoàn Luật sư tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh nhiệm kỳ mới tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ các mặt công tác; thường xuyên phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng, tạo điều kiện thuận lợi cho luật sư hành nghề; chủ động phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan trong việc bồi dưỡng luật sư thành viên, phát triển luật sư trẻ và quản lý hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới; tiếp tục nghiên cứu thành lập tổ chức Đảng của Đoàn Luật sư tỉnh.


Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh

Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm có 3 đồng chí; đồng chí Nguyễn Tài Hiệp được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh.

THANH HUYỀN