Chủ nhật,  23/02/2020

Tiền Giang xử lý 14 đối tượng cho vay nặng lãi liên tỉnh

Hàng trăm giấy tờ tùy thân, giấy biên nhận tiền được tìm thấy trong căn nhà được cho là của nhóm hoạt động cho vay nặng lãi.

Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) – Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý 14 đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi tại Thành phố Mỹ Tho.

tien giang: xu ly 14 doi tuong cho vay nang lai lien tinh hinh 1
Một số đối tượng trong nhóm cho vay nặng lãi “liên tỉnh”

 

Qua tin báo của quần chúng, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra căn nhà số 100 Nguyễn Minh Đường (thuộc xã Đạo Thạnh, TP, Mỹ Tho, Tiền Giang), phát hiện Trương Văn Quang (34 tuổi, ngụ huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Đào Mạnh Cường (38 tuổi, ngụ Quận Long Biên, TP Hà Nội) cùng 12 đối tượng đang lưu trú nghi vấn liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” cho vay lãi nặng.

Tại đây, lực lượng Công an tạm giữ tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay, gồm: 583 các loại giấy tờ CMND, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, 321 giấy biên nhận tiền với số tiền hơn 1 tỷ đồng, 2.531 card quảng cáo, 1.360 tờ quảng cáo với các nội dung “hỗ trợ tài chính, không cần thế chấp”.

Làm việc với cơ quan công an, Quang và Cường khai nhận, từ cuối năm 2017 cùng với một nhóm người từ các tỉnh, thành phố phía Bắc đến thuê nhà tại TP. Mỹ Tho hoạt động cho vay. Sau đó,  chuyển đến thuê nhà tại xã Đạo Thạnh và tiếp tục hoạt động cho vay tại Tiền Giang, Bến Tre và Long An, với số tiền cho vay từ 1 đến 12 triệu đồng, lãi suất 20%.

Mở rộng điều tra Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Tiền Giang, còn phát hiện nhiều người đến vay tiền của nhóm đối tượng trên với lãi suất trên 20%/tháng./.

Theo VOV