Chủ nhật,  12/07/2020

Bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trẻ sơ sinh

LSO-Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.


Đối tượng Ngô Duy Khang bị Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma bắt giữ

Hồi 5 giờ 30 phút, ngày 25/8/2019, tại đường mòn trên biên giới, khu vực mốc 1227, thuộc thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng: Nguyễn Thị Ngọc Trâm, sinh năm 1997, trú tại xã Long Khánh B, Hồng Ngự, Đồng Tháp và Ngô Duy Khang, sinh năm 1991, trú tại xã Phước Đông, Cần Đước, Long An, khi 2 đối tượng đang bế theo một trẻ sơ sinh tìm đường vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc.

Qua khai thác bước đầu, các đối tượng khai nhận có quan hệ như vợ chồng, đứa trẻ sơ sinh mang theo không phải con đẻ của Trâm, mà được nhận từ một người phụ nữ tên là Châu (không rõ địa chỉ) tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Khi nhận cháu bé các đối tượng đã đưa cho Châu hơn 10 triệu đồng để làm giấy chứng sinh của bé mang tên người mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Trâm và người cha là Ngô Duy Khang, cháu bé sinh ngày 30/7/2019, giới tính: Nam. Các đối tượng dự định đưa bé sang Trung Quốc giao cho một người đàn ông (không rõ tên và địa chỉ) để nhận 50 triệu đồng. Khi đang trên đường xuất cảnh trái phép thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ.


Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma lấy lời khai
đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Trâm

Vụ việc đang được đồn Biên phòng Chi Ma hoàn chỉnh hồ sơ để bàn giao cho cơ quan chức năng xứ lý theo quy định của pháp luật.

Đối với nạn nhân là cháu bé sơ sinh, hiện đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma bàn giao cho cơ sở Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc, nuôi dưỡng.

ĐÌNH QUANG – VI TOÀN