Thứ tư,  05/08/2020

Bùng phát căng thăng ở biên giới giữa Israel với Gaza,Syria và Lebanon

Các phương tiện truyền thông Isarel cho biết, một số người định cư ở dải Gaza đã bị thương do các mảnh đạn rơi vào.

Quân đội Israel tối qua (25/8) cho biết, ba quả tên lửa đã bắn từ dải Gaza vào các khu vực ở miền nam nước này. Hệ thống phòng không của Israel đã đánh chặn hai quả tên lửa được bắn từ dải Gaza.

bung phat cang thang o bien gioi giua israel voi gaza,syria va lebanon hinh 1
Khói bốc lên sau khi một chiến đấu cơ Israel thả bom xuống 1 tòa nhà cao tầng tại thành phố Gaza ngày 9/8/2018. 

 

Các phương tiện truyền thông Isarel cho biết, một số người định cư ở dải Gaza đã bị thương do các mảnh đạn rơi vào. Dự kiến nội các Israel sẽ họp vào ngày hôm nay (26/8) để thảo luận về vụ việc này và về tình hình biên giới với dải Gaza. Tuần trước, máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công vào các vị trí của Phong trào Hamas ở Gaza để đáp trả một vụ bắn tên lửa.

Trong khi đó, căng thẳng đang leo thang ở phía bắc Israel giáp với Syria và Lebanon trong 24 giờ qua. Israel đã tấn công một số địa điểm ở Syria khiến 3 người thiệt mạng trong đó có 2 thành viên của Phong trào Hezbollah và một người Iran. Israel đồng thời tuyên bố đã phá vỡ âm mưu tấn công nước này bằng máy bay không người lái của quân đội Iran ở Syria. Trong một diễn biến liên quan, quân đội Lebanon hôm 25/8, cũng tuyên bố bắn rơi hai máy bay trinh sát của Israel ở ngoại ô phía nam Beirut vào tối thứ Bảy (24/8)./.

Theo VOV