Chủ nhật,  28/02/2021

Hai đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin

Lực lượng Biên phòng tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ thành công 2 đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin tại khu vực biên giới.

Khoảng 2h30 phút ngày 29/11 tại khu vực biên giới, thuộc thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, lực lượng đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp với đồn Biên phòng Si Ma Cai đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép 6 bánh heroin.

hai doi tuong van chuyen 6 banh heroin hinh 1
2 đối tượng cùng tang vật

Danh tính 2 đối tượng gồm Hầu Seo Nhà, sinh năm 1994, trú tại xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và Sùng Chẩn Kỷ, sinh năm 1990, trú tại thôn 10, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Tại đồn Biên phòng các đối tượng khai nhận: Hầu Seo Nhà là tài xế taxi tại thành phố Lào Cai, ngày 28/11, Nhà được 1 người đàn ông là người Trung Quốc, đặt vấn đề với Nhà vận chuyển thuê cho ông ta 6 bánh heroin lên khu vực biên giới Cán cấu huyện Si Ma Cai với số tiền công là 18 vạn nhân dân tệ.

Sau đó Nhà về phòng trọ tại thôn 7 xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai rủ thêm Sùng Chẩn Kỷ là bạn cùng phòng, Nhà nói cho Kỷ biết về việc có người thuê vận chuyển ma túy, nếu Kỷ đi cùng mà trót lọt, Nhà sẽ chia tiền cho Kỷ, sau đó Kỷ đồng ý và nhận lời tham gia vận chuyển ma túy cùng Nhà.

Đến khoảng 23h ngày 28/11 cả 2 đối tượng dùng xe taxi của Nhà, đi đến khu vực quốc lộ 70 thuộc xã Bản Phiệt để nhận 1 ba lô bên trong có 6 bánh ma túy từ một người đàn ông và chở lên khu vực biên giới huyện Si Ma Cai, giao cho một người Trung Quốc.

Tới 2h30 phút ngày 29/11, khi cả 2 đối tượng vận chuyển ma túy đến khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải huyện Si Ma Cai, chuẩn bị giao ma túy thì bị lực lượng biên phòng phát hiện bắt giữ.

Căn cứ kết quả trưng cầu giám định chất ma túy của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai, vật chứng thu giữ của Hầu Seo Nhà và Sùng Chẩn Kỷ là heroin có tổng khối tượng là 2.116,04 gam.

Ngày 1/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc vận chuyển trái phép chất ma túy. Được biết, đây là một mắt xích trong chuyên án 457T đã được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai xác lập từ tháng 8 năm 2019./.

Theo VOV