Thứ sáu,  26/02/2021

Kịp thời ngăn chặn hành khách đưa thuốc nổ lên máy bay

Lực lượng kiểm soát an ninh sân bay Thọ Xuân đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách có 1 kíp nổ điện và đã kịp thời ngăn chặn.

Sáng 9/12, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhân viên kiểm soát an ninh của Cảng hàng không Thọ Xuân đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách Phạm Văn Thành (sinh năm 1989) và Bùi Văn Tuân (sinh năm 1998), đều ở Quảng Phú, Thọ Xuân đi trên chuyến bay BL565 chặng bay Thanh Hóa – TP. Hồ Chí Minh có vật nghi ngờ là kíp nổ và thuốc nổ.

kip thoi ngan chan hanh khach dua thuoc no len may bay hinh 1
Đối tượng và tang vật.

 

Lực lượng kiểm soát an ninh sân bay lập tức tiến hành kiểm tra trực quan thì phát hiện trong hành lý xách tay của Thành có 1 kíp nổ điện (bằng nhôm), 1 đoạn dây dẫn điện và khoảng 400 gam thuốc nổ dạng muối màu trắng đựng trong túi nilon, 8 lưỡi dao mổ và 1 cán dao mổ; trong hành lý xách tay của Bùi Văn Tuân có 1 pin dự phòng nhãn hiệu ARUN màu trắng.

Lực lượng an ninh hàng không đã nhanh chóng cách ly số vật phẩm nguy hiểm trên và đưa 2 hành khách trên về phòng Trực ban an ninh hàng không, đồng thời phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ theo thẩm quyền./.

Theo VOV