Thứ năm,  25/02/2021

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp 23 xe máy liên tỉnh

Lợi dụng những nơi tổ chức tiệc tùng, đám cưới, không có người trông coi xe, nhóm đối tượng này thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy.

Ngày 10/12, thông tin từ công an huyện kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá ổ nhóm trộm cắp 23 xe máy bằng thủ đoạn hết sức tinh vi.

ha tinh: triet pha o nhom trom cap 23 xe may lien tinh hinh 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

 

Thời gian qua trên địa bàn huyện Kỳ Anh xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy với cùng phương thức thủ đoạn tháo yếm trước của xe máy và nối dây điện để khởi động xe. Các vụ trộm cắp thường xảy ra ở khu vực vắng người qua lại hoặc những nơi tổ chức tiệc tùng, đám cưới không có người trông coi xe. Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Kỳ Anh đã lập chuyên án mang bí số TXM 2018 để đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, ban chuyên án đã xác định được danh tính 4 đối tượng thực hiện các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn gồm: Nguyễn Tiến Dũng (SN 1995), Nguyễn Văn Hiên (SN 2001), Trần Xuân Hiếu (SN 1995, cùng trú tại xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh, Hà Tĩnh); Lê Trung Dũng (SN 1991, trú tại xã Quảng Kim, Quảng Trạch, Quảng Bình).

ha tinh: triet pha o nhom trom cap 23 xe may lien tinh hinh 2
Ảnh tang vật vụ án.

 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, để có tiền ăn chơi, các đối tượng thường đi dọc các tuyến đường, khi phát hiện xe không người trông coi, chúng tháo yếm trước của xe máy và nối dây điện để nổ máy xe rồi tháo chạy. Sau khi gây án, chúng chạy xe vào vào tỉnh Quảng Bình và bán lại xe cho Lê Trung Dũng (SN 1991, trú tại xã Quảng Kim, Quảng Trạch, Quảng Bình). Từ năm 2016 đến 2019, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 23 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn huyện kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) và tỉnh Quảng Bình. Giá trị tài sản các đối tượng chiếm đoạt được trên 200 triệu đồng.

Được biết, cầm đầu đường dây trộm cắp xe máy này là Nguyễn Tiến Dũng (SN 1995), Dũng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện cơ quan công an đã thu hồi được 17 chiếc xe máy và tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra mở rộng vụ án./.

Theo VOV