Thứ tư,  28/10/2020

Bắt giam nữ cộng tác viên một tạp chí tống tiền doanh nghiệp

Viện KSND tỉnh Thanh Hoá vừa phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với một nữ cộng tác viên Tạp chí Bảo vệ rừng và môi trường.

Theo đó, Viện KSND tỉnh Thanh Hoá đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thị Thu (sinh năm 1989, ở phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Phạm Thị Thu là cộng tác viên của Tạp chí Bảo vệ rừng và môi trường (có địa chỉ tại số 144 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

bat giam nu cong tac vien mot tap chi tong tien doanh nghiep hinh 1
Đối tượng Phạm Thị Thu.

 

Trước đó, vào lúc 14h ngày 25/12, tại quán Moon coffee (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP.Thanh Hoá), lực lượng công an đã bắt quả tang Phạm Thị Thu đang nhận 10 triệu đồng của anh Cao Đức Anh (sinh năm 1990, lái xe của Công ty cổ phần Xây dựng Giao thông Thủy lợi Tuấn Hùng). Công ty Tuấn Hùng do ông Cao Minh Quê làm Giám đốc.

Quá trình làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thu cho rằng một số công trình nâng cấp tuyến đê tại thị trấn huyện Hoằng Hoá do Công ty Tuấn Hùng là nhà thầu thi công, có biểu hiện sai phạm. Sáng 25/12, Thu liên lạc qua điện thoại với ông Quê để nói về việc phát hiện một số dấu hiệu sai phạm như trên. Khi ông Quê xin tạo điều kiện không đăng báo, thì Thu yêu cầu ký hợp đồng tuyên truyền với mức giá 15 triệu đồng.

Ông Quê không đồng ý ký hợp đồng và hỏi Thu lấy bao nhiêu tiền nhưng Thu không trả lời. Ông Quê đưa ra đề nghị 10 triệu đồng và Thu đồng ý.

Theo lịch hẹn với anh Quê, lúc 14h ngày 25/12, Thu đến quán Moon coffee nhận tiền thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang.

Hiện cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Thu để điều tra, xử lý vụ án.

Theo nguồn tin riêng, nhóm tự xưng là nhà báo đi cùng Thu có 6 người. Tất cả đều đi từ Hà Nội vào hoạt động trên địa bàn Thanh Hoá và các tỉnh lân cận nhiều tháng qua.

Thủ đoạn của nhóm người này là một thành viên trong nhóm nếu có thông tin sai phạm của doanh nghiệp sẽ tiến hành tống tiền hoặc ký hợp đồng quảng cáo sau đó đưa thông tin cho người còn lại./.

Theo VOV