Thứ hai,  26/10/2020

Bắt giữ vụ vận chuyển pháo nổ lớn nhất từ trước đến nay tại Yên Bái

Lực lượng chức năng vừa phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép pháo nổ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Vào khoảng 3h40 phút, ngày 11/1/2019, thông qua nguồn tin tố giác của lực quần chúng nhân dân và các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã phát hiện xe tải mang BKS 24C- 094.65 đang vận chuyển một số lượng lớn hàng hóa trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

bat doi tuong xuyen tac ve vu dong tam tren facebook hinh 1
Hơn 1 tấn pháo nổ nhập lậu đã được lực lượng chức năng phát hiện.

 

Qua kiểm tra, đấu tranh khai thác, bước đầu tài xế Phạm Quang Thành (SN1983, trú tại Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) khai nhận toàn bộ số hàng hóa trên được người khác thuê để vận chuyển về địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Lái xe cũng cho biết, được thuê vận chuyển với giá cao và không được cho biết hàng hóa là loại gì…

Tiến hành kiểm đếm, lực lượng Công an đã phát hiện gần 1.100kg hàng hóa các loại được cất giấu trong các bao tải phía sau thùng xe, nghi là pháo nổ.

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu và khai nhận của lái xe, lực lượng Công an huyện Văn Yên đã tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại. Đến khoảng 11h giờ ngày 11/1/2019, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Giàng Mỉ (sinh năm 1990, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) khi đang lẩn trốn tại địa bàn thành phố Lào Cai;  đến khoảng 14h cùng ngày đã bắt giữ thêm Trần Văn Hà, sinh năm 1972 và Trần Văn Lương, sinh năm 1995, là 2 bố con, đều trú tại xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

bat doi tuong xuyen tac ve vu dong tam tren facebook hinh 2
Các đối tượng tại cơ quan công an.

 

Ban đầu các đối tượng khai báo quanh co, chối tội, tuy nhiên trước tài liệu, chứng cứ đã thu thập được của cơ quan Công an, các đối tượng đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, xác nhận số lượng hàng hóa trên là pháo nổ, được mua từ bên kia biên giới về Việt Nam tiêu thụ.

Theo lực lượng chức năng, đây là vụ mua bán, vận chuyển pháo nổ lớn nhất bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lí theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV