Thứ tư,  08/04/2020

Triệt phá đường dây làm giấy khám sức khỏe giả tại Hà Nội

Tại cơ quan Công an, Đức khai nhận đã mua con dấu giả của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện E từ một người không quen biết trên mạng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam nhóm đối tượng liên quan đến đường dây làm giấy khám sức khỏe giả về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Minh Đức (SN 1981), trú tại tập thể Phương Mai, quận Đống Đa.

triet pha duong day lam giay kham suc khoe gia tai ha noi hinh 1
Các đối tượng của vụ án

 

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động làm giả các loại giấy khám sức khỏe tại khu vực xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Ngày 15/01/2020, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Thanh Trì đã bắt giữ 5 đối tượng gồm Nguyễn Minh Đức; Nguyễn Tiến Tùng (SN 1996; trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Thị Hương Lan (SN 1999; trú tại Nguyễn Trãi, Ân Thi, Hưng Yên); Ngô Thanh Huyền (SN 1999; trú tại Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) và Trần Thị Diễm Quỳnh (SN 1998; trú tại Yên Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội).

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an phát hiện và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ làm giấy tờ giả, trong đó có hàng chục giấy chứng nhận sức khỏe, có chữ viết, chữ ký phần nội dung và hình dấu tròn đỏ của các bệnh viện tuyến Trung ương (Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E) và nhiều giấy xác nhận nằm viện chưa có thông tin người bệnh, đóng dấu tròn đỏ của bệnh viện được xác nhận là giả.

triet pha duong day lam giay kham suc khoe gia tai ha noi hinh 2
Lực lượng chức năng tịch thu tang vật

 

Tại cơ quan Công an, Đức khai nhận đã mua con dấu giả của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện E từ một người không quen biết trên mạng. Sau khi mua được dấu của bệnh viện, Đức photo giấy khám sức khỏe rồi thuê Lan viết vào phần kết quả khám, bác sỹ khám với giá từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng một tờ.

Sau đó Đức rao bán các giấy tờ này trên mạng xã hội và bán số lượng lượng lớn giấy khám sức khỏe cho Huyền và Quỳnh. Huyền đã nhờ người yêu là Tùng tiếp tục rao bán giấy bán sức khỏe giả trên mạng./.

Theo VOV