Thứ sáu,  28/02/2020

Không tụ tập đông người ở tòa án để phòng tránh virus Corona

 Tòa án Nhân dân Tối cao khuyến cáo những người không có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không nên tụ tập ở các phiên tòa, tránh lây lan virus Corona.

Tòa án Nhân dân (TAND) Tối cao vừa có công văn về việc thực hiện việc phòng chống dịch Corona đến toàn ngành.

Theo đó, thực hiện công văn 79-CT/TW ngày 29/1/2020 của Ban Bí thư về việc phòng, chống dịch bệnh trên và chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng, TAND Tối cao yêu cầu Chánh án Tòa án quân sự Trung ương, Thủ trưởng các đơn vị thuộc TAND Tối cao, Chánh án TAND Cấp cao, Chánh án TAND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương… quán triệt đến cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp để phòng chống dịch Corona.

khong tu tap dong nguoi o toa an de phong tranh virus corona hinh 1
TAND Tối cao khuyến cao không tụ tập đông người trong các phiên xử để hạn chế lây lan virus Corona. 

Trong các biện pháp đề ra, TAND Tối cao khuyến cáo và hạn chế những người không có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tụ tập đông ở phiên tòa, để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tòa chỉ triệu tập những đương sự, người liên quan đến phiên tòa đến dự.

Các trường hợp cán bộ thuộc hệ thống tòa án đi công tác, học tập hoặc du lịch nước ngoài trong thời gian dịch bệnh sẽ bị hạn chế, trừ trường hợp đặc biệt được Chánh án TAND Tối cao chấp thuận.

Hệ thống các tòa án tạm thời dừng việc cho cán bộ công nhân viên du xuân, khuyến cáo không đến những nơi tụ tập đông người để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

Nếu phát hiện người trong đơn vị mắc bệnh, các tòa án phải tổ chức cách ly, báo cáo cho cơ quan y tế địa phương để xử lý kịp thời.

Thủ trưởng các tòa án phải tổ chức thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch, báo cáo Chánh án TAND Tối cao thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị phụ trách./.

Theo VOV