Thứ hai,  13/07/2020

Hải Phòng phạt hơn 200 người vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Chỉ trong ngày 2/4, Hải Phòng đã phạt hành chính gần 100 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trong ngày 2/4, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 94 trường hợp không đeo khẩu trang và 4 trường hợp vi phạm các quy định khác về phòng, chống dịch Covid-19 (trong đó có 2 hộ kinh doanh không thực hiện niêm yết giá tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn). Tổng số tiền xử phạt gần 24 triệu đồng.

hai phong phat gan 100 nguoi vi pham phong chong dich trong mot ngay hinh 1
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự sau 22 giờ.

 

Như vậy, trong 4 ngày (từ ngày 31/3-2/4), lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng đã lập biên bản, xử phạt hành chính 204 cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với tổng số tiền trên 74 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thời gian tới, các sở, ngành, địa phương của Hải Phòng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến các đơn vị, cơ quan và nhân dân, kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

hai phong phat gan 100 nguoi vi pham phong chong dich trong mot ngay hinh 2
Lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19.

 

Trước đó, ngày 31/3, UBND thành phố Hải Phòng cũng ban hành văn bản số 2341/UBND-VX về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc hạn chế người dân ra ngoài đường sau 22 giờ, chỉ ra ngoài trong các trường hợp cần thiết.

Trong những ngày đầu, lực lượng chức năng đã kiểm tra, tuyên truyền và nhắc nhở nhiều trường hợp còn lưu thông trên đường sau 22 giờ không có lý do bắt buộc; từ 5/4, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Theo VOV