Thứ hai,  18/01/2021

Bắt 3 đối tượng “bảo kê” liên quan dịch vụ hỏa táng tại Nam Định

Ba đối tượng bị bắt để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản, liên quan hoạt động “bảo kê” thu phí dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh.

Ngày 5/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nam Định cho biết, vừa ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với ba đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

bat 3 doi tuong "bao ke" dich vu hoa tang tai nam dinh hinh 1
Công an tỉnh Nam Định bước đầu xác định nhiều ca hỏa táng tại đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình phải nộp thêm khoản phí 500.000 đồng –

 

Ba đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Hữu Quang (23 tuổi, trú tại xóm 5, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), Trần Xuân Hà (47 tuổi, trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, (42 tuổi, trú phường Mỹ Xá, TP Nam Định).

Theo kết quả điều cho ban đầu, Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (tại địa chỉ xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) là đơn vị quản lý đài hỏa táng Thanh Bình. Quá trình hoạt động, Công ty Hoàng Long ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương (địa chỉ tại đường Giải Phóng, thành phố Nam Định).

Sau khi ký hợp đồng, Công ty Trường Dương đã liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định để thông báo và đề nghị các cơ sở khi nhận dịch vụ hỏa táng thì thông báo cho Công ty Trường Dương với thỏa thuận mỗi ca là 10,5 triệu đồng, trong đó 5,5 triệu đồng là tiền hỏa táng (chênh cao hơn 1,2 triệu đồng/ca so với giá hợp đồng Trường Dương đã ký với Hoàng Long là 4,3 triệu đồng/ca và chưa kể dịch vụ xe tang, nhang đèn,…)

Từ tháng 11/2019, ba đối tượng này đã xuống địa bàn các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu và có hành vi đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ, sau đó gặp trực tiếp để yêu cầu các cơ sở này khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho các đối tượng biết và mỗi ca phải nộp thêm 500.000 đồng.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Nam Định xác định, các đối tượng này đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người bị hại.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án/.

Theo VOV